Tại sao iPhone 6s/6s Plus hay bị nóng máy?

 

Tại sao iPhone 6s/6s Plus bị nóng máy?

Nhiệt độ luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu nhất cho người dùng smartphone, và bộ đôi iPhone 6s/6s Plus của Apple dù là một sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường hiện nay cũng không phải là một ngoại lệ.

 

Tại sao iPhone 6s/6s Plus hay bị nóng máy?
iphone 6s/6s plus bị nóng

Với sự phát triển của công nghệ, theo thời gian, những chiếc smartphone ngày hôm nay đã vượt quá xa so với tưởng tượng của chúng ta. Chúng không còn là những chiếc điện thoại đơn thuần, mà thực sự trở thành những cỗ máy hỗ trợ đắc lực cho mọi nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng.

Tuy nhiên, một điều tất yếu khi mọi hoạt động của chúng ta gắn liền với chiếc smartphone, mà cụ thể ở đây là chiếc iPhone 6s/6s Plus, đó là thiết bị sẽ nhanh bị nóng. Với một thiết bị nhỏ gọn vừa trong lòng bàn tay, thật khó để các nhà sản xuất trang bị những quạt hay khe tản nhiệt như những chiếc laptop (vốn có kích thước lớn hơn nhiều nên có nhiều không gian trống bên trong hơn để lắp đặt thêm linh kiện). Vì vậy, khi chúng ta sử dụng iPhone 6s/6s Plus liên tục trong một thời gian dài, đặc biệt là với những tác vụ nặng như xem phim Full HD hay chơi game có đồ họa 3D cao, sử dụng 3G… máy sẽ dễ dàng nóng lên nhanh chóng.

Tại sao iPhone 6s/6s Plus hay bị nóng máy?

Sử dụng camera quá lâu có thể khiến máy nhanh nóng

Bên cạnh đó, cũng có một số nguyên nhân khác khiến iPhone 6s/6s Plus nhanh nóng như sử dụng ốp lưng không phù hợp khiến máy tản nhiệt chậm, vừa sạc pin vừa sử dụng, chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc… Một trường hợp khác khá hy hữu dẫn đến việc iPhone 6s/6s Plus nhanh bị nóng là do người dùng bất cẩn trong khi sử dụng (làm rơi, va đập) dẫn đến chạm IC trên bo mạch.

Tại sao iPhone 6s/6s Plus hay bị nóng máy?

Vừa sạc vừa sử dụng máy cũng có thể dẫn đến tình trạng tương tự

Do đó, để giảm thiểu tình trạng nhanh bị nóng của chiếc iPhone 6s/6s Plus, qua đó đảm bảo độ bền cho chiếc máy của mình, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

- Hạn chế sử dụng liên tục iPhone 6s/6s Plus trong thời gian dài, đặc biệt là các tác vụ nặng như chơi game, quay phim độ phân giải cao..

- Sử dụng iPhone 6s/6s Plus trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ, tránh sử dụng ngoài trời nắng.

- Sử dụng những phụ kiện cho iPhone 6s/6s Plus như ốp lưng, bao da có nguồn gốc rõ ràng, được đảm bảo về chất lượng.

- Hạn chế việc vừa sử dụng iPhone 6s/6s Plus vừa sạc pin, trừ những trường hợp cấp bách.

- Hạn chế việc sử dụng và thao tác cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên iPhone 6s/6s Plus.

- Cẩn thận trong khi sử dụng iPhone 6s/6s Plus, tránh làm rơi rớt, va đập.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng chiếc iPhone 6s/6s Plus của mình hợp lý hơn để đảm bảo tính sử dụng lâu dài của thiết bị.

>> Xem thêm: Khắc phục iPhone 5 bị nóng máy

Bài viết liên quan