Cách khắc phục iPhone/ iPad nhanh hết Pin

 iPhone/iPad chạy iOS 8.4.1 nhanh hết pin, phải làm sao??

Mặc dù hãng Apple đã đưa ra bản iOS 8.4.1 giúp cho các phiên bản iPhone/iPad chạy ổn định hơn, tăng cường khả năng bảo mật hệ thống cũng như sửa lỗi dịch vụ Apple Music. Tuy nhiên sau khi cập nhật hệ điều hành mới này, một số người dùng Apple lại phàn nàn về việc thiết bị của họ xảy ra tình trạng iPhone/iPad nhanh hết pin.

 

Vậy làm cách nào giúp các phiên bản iPhone/iPad đã lỡ cập nhật bản iOS 8.4.1 khắc phục tình trạng này?

Một số cách thông dụng là khởi động lại thiết bị, xóa toàn bộ cài đặt trước đó hoặc hiệu chuẩn pin sẽ giúp thời gian sử dụng pin của thiết bị Apple (đã cập nhật iOS mới) tăng lên đáng kể. Cách thực hiện như sau:

1. Khởi động lại thiết bị (Hard reset)

Với các dòng máy của Apple, để hard reset (khởi động lại bằng cách nhấn phím), bạn chỉ cần cùng lúc nhấn và giữ tổ hợp phím Home và nút Nguồn để thiết bị tắt đi và khởi động lại. Sau khi khởi động lại, bạn bỏ qua khi thông báo “Slide to power off” xuất hiện.

2. Xóa toàn bộ cài đặt trước đó (đưa thiết bị trở về các thiết lập ban đầu của nhà sản xuất)

Vào Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings -> Khi đó toàn bộ các cài đặt trên máy sẽ bị xóa và thiết bị Apple của bạn sẽ được khôi phục trở về các thiết lập mặc định ban đầu.

Cách khắc phục iPhone/ iPad nhanh hết Pin

Khôi phục thiết lập trở về mặc định ban đầu

3. Hiệu chuẩn pin

Bạn có thể hiệu chuẩn pin bằng cách:

+ Mỗi khi sạc điện thoại, bạn hãy sạc đến khi pin đầy 100% và sử dụng máy đến khi pin hết hẳn và máy tự động tắt nguồn.

Cách khắc phục iPhone/ iPad nhanh hết Pin

Hãy sạc đến khi pin đầy 100%

+ Sau đó hãy sạc iPhone/iPad đầy trở lại và khởi động lại thiết bị bằng cách bấm cùng lúc phím Home và nút Nguồn cho đến khi máy vào lại màn hình chính, lúc này bỏ qua phần “Slide to power off”.

+ Lưu ý: Không nên làm gián đoạn quá trình sạc điện thoại.

Như vậy là pin của thiết bị Apple của bạn đã được hiệu chỉnh.

4. Tiết kiệm pin bằng cách tắt các dịch vụ không cần thiết

Có thể tắt chức năng quản lý định vị để tiết kiệm pin cho hệ thống: Vào Settings -> Privacy -> Location Services -> chuyển Location Services sang trạng thái Off. Hoặc nếu bạn cần dùng GPS thì chỉ nên mở GPS với các ứng dụng cần sử dụng, các phần mềm khác nên vô hiệu hóa nhằm tiết kiệm pin.

5. Cài lại bản iOS 8.4.1

- Trong quá trình nâng cấp hệ điều hành, máy có thể phát sinh lỗi làm nhanh hết pin. Nếu đã thử qua các cách trên mà tình trạng hao pin vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên cài mới lại bản iOS 8.4.1 lần nữa.

- Bạn thực hiện bằng cách tải tập tin IPSW tương ứng với thiết bị của mình -> kết nối iPhone/iPad vào máy tính có cài sẵn iTunes và chuyển sang thẻ quản lý thiết bị -> giữ phím Option đối với máy tính MAC (phím Shift với máy Windows) rồi chọn nút Restore -> chọn đường dẫn đến file IPSW đã tải và thiết bị của bạn sẽ được cài lại bản iOS 8.4.1.

Với các hướng dẫn trên, chúc các ban sớm tìm ra cách khắc phục tình trạng thiết bị Apple của mình nhanh hết pin do cài bản iOS 8.4.1.

>> Xem thêm thông tin: Khắc phục iPhone 6 Plus bị nóng máy

Bài viết liên quan