Cách khôi phục lỗi iPhone/iPad hay bị đứng máy

 

Làm sao khắc phục lỗi iPhone, iPad đứng máy một cách nhanh nhất

Dù là sản phẩm công nghệ thông minh cao cấp đến đâu (kể cả iPhone, iPad), việc thiết bị gặp lỗi đứng máy (đơ máy hay không phản hồi) là chuyện bình thường.

Cách khôi phục lỗi iPhone/iPad hay bị đứng máy

Ngay cả sản phẩm cao cấp như iPhone/iPad thỉnh thoảng vẫn có thể gặp tình trạng đứng máy

- Một khi đã gặp lỗi đứng máy iPhone (tức máy không trả lời các thao tác cảm ứng) thì bạn phải làm cách nào khắc phục lỗi này nhanh nhất để cơn bực bội chưa kịp ùa đến thì máy đã được khôi phục lại và chạy mượt mà suôn sẻ rồi.

- Máy móc cũng như con người làm việc đủ lâu thì cũng phải nghỉ ngơi. Do đó, thỉnh thoảng sau vài ngày sử dụng các bạn cũng nên khởi động lại máy (Reset) hoặc tắt bằng Shut down lúc sử dụng xong. Đây thường là lời khuyên hoặc yêu cầu từ các nhà sản xuất nếu muốn máy chạy ổn định lâu dài.

- Nếu trường hợp lâu rồi bạn không cho thiết bị của mình “xả hơi” khiến máy trở nên ì ạch không chịu phản hồi thì sao?

- Với nhiều smartphone hay table, khi gặp tình trạng đơ máy như vậy thì người dùng chỉ cần tháo nắp lưng của thiết bị và gỡ pin khỏi thân máy và khởi động lại là xong.

- Nhưng với iPhone/iPad do được thiết kế nguyên khối với viên pin gắn liền bên trong nên nhiều người dùng khi gặp phải trường hợp đứng máy, các tác vụ bị tê liệt và màn hình cảm ứng im lìm không phản hồi thì không biết phải làm gì.

- Đơn giản thôi, trong khuôn khổ bài này sẽ gửi đến bạn cách giải quyết nhanh nhất nếu tình huống kể trên xảy ra với iPhone/iPad của bạn: Soft reset cho thiết bị iPhone/iPad.

- Cách thực hiện Soft reset cho iPhone/iPad như sau:

          + Bấm giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home cho đến khi iPhone/iPad tắt màn hình

          + Giữ tay như vậy cho đến khi logo Apple hiện lên thì thả ra (không bấm nữa)

Cách khôi phục lỗi iPhone/iPad hay bị đứng máy

Bấm giữ đồng thời nút Home và nút Nguồn để khởi động lại thiết bị của Apple

- Nếu không phải là lỗi về phần cứng thì thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và chạy bình thường.

Chúc các bạn thành công trong việc giữ gìn và sử dụng sản phẩm iPhone/iPad của mình để tận dụng hết các chức năng của thiết bị cao cấp này trong thời gian lâu nhất.

>>Xem thêm: Cách khắc phục iPad bị treo

Bài viết liên quan