Mẹo giúp iPhone 6 Plus bị hỏng màn hình trở lại nguyên vẹn

 

iPhone 6 Plus hỏng màn hình làm thế nào?

Phiên bản gần đây nhất của iPhone là 6 Plus với thiết kế tinh tế đủ mềm mại và mạnh mẽ cho bất cứ ai sử dụng nó. Với độ mỏng 7.1mm và kích thước màn hình lớn, chiếc máy này đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho chủ nhân. Tuy nhiên đi kèm với nó cũng có những hạn chế như máy khó cầm, nắm, bỏ túi, dễ bị rơi gây hỏng, vỡ màn hình. Đây là lo lắng của rất nhiều người dùng iPhone vì màn hình của hãng này vốn nổi tiếng là giá thành không hề rẻ. Vậy iPhone 6 Plus hỏng màn hình làm thế nào, hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

1. Những lý do iPhone 6 Plus hỏng màn hình

- Nhiều người cho rằng thiết bị di động càng đắt, càng mỏng thì nguy cơ hỏng thấp hơn những máy khác. Thực tế đã chứng minh điều ngược lại, thiết kế mỏng của  cùng với kích thước khá lớn của nó làm cho nguy cơ màn hình gặp vấn đề sẽ tăng lên. Lực tác động lên màn hình nếu không chú ý có thể sẽ khiến cho màn hình bị ảnh hưởng dễ dàng.

Mẹo giúp iPhone 6 Plus bị hỏng màn hình trở lại nguyên vẹn

Màn hình của iPhone 6 Plus rất dễ bị ảnh hưởng nếu người dùng không cẩn thận.

- Với những fan hâm mộ của iPhone thì ai cũng biết sản phẩm 6 plus tuy được trông đợi là sẽ có kính sapphire nhưng điều này không thành công, máy chỉ có hai mặt kính cường lực Gorilla như những phiên bản trước. Cộng thêm độ mỏng 7.1mm làm cho khả năng bị hỏng màn hình khi va chạm hoặc làm rơi là không nhỏ.

- Một nguyên nhân quan trọng nữa là do thiết kế của iPhone 6 Plus là mặt kính lồi ra hơn so với các phiên bản trước. Điều này làm cho nó trở thành bộ phận chịu trận đầu tiên khi có va chạm hay “tiếp đất”. Và hậu quả nhãn tiền là màn hình bị vỡ trong khi những bộ phận như thân máy, viền máy thì không bị ảnh hưởng quá nhiều.

2. iPhone 6 Plus hỏng màn hình làm thế nào?

iPhone 6 Plus hỏng màn hình thì ít người dùng nào có khả năng tự xử lý. Việc của bạn là mang máy đến những cơ sở sửa chữa uy tín như True Mart (trueemart.com.vn) hoặc bảo hành của Apple để sửa (cách này thì mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra bạn có thể phòng tránh việc hỏng, vỡ màn hình bằng những phương pháp sau:

- Sử dụng ốp lưng cho iPhone 6 Plus: Nên dùng chất liệu silicon đồng thời mua ở cửa hàng uy tín để bảo vệ mặt kính cho mát đồng thời giữ nguyên độ mỏng của máy.

Mẹo giúp iPhone 6 Plus bị hỏng màn hình trở lại nguyên vẹn

Ốp lưng silicon là giải pháp tối ưu để giữ độ mỏng cho máy.

- Không để trẻ em sử dụng iPhone 6 Plus vì các bé có thể làm rơi hoặc va chạm máy bất cứ lúc nào mà chúng ta không thể kiểm soát được.

- Nên có đồ đựng cho iPhone 6 Plus vì để máy trong túi quần  sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến màn hình. Chưa kể việc để máy chung với chìa khóa cũng làm cho máy bị xước.

Iphone 6 Plus là một siêu phẩm không hề rẻ của Apple. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những ai dùng sản phẩm này là giữ gìn máy cẩn thận để tận dụng tối đa những tính năng tuyệt vời của nó mà không bị mất tiền oan cho việc thay, sửa màn hình.

>>Xem thêm: Thay màn hình iPhone 6 Plus

Bài viết liên quan