Làm gì khi iPhone 5 bị mất iMEI?

 

Hướng dẫn khắc phục iPhone 5 bị mất iMEI

Thông thường người sử dụng các thiết bị di động như điện thoại ít chú trọng đến vấn đề thông tin điện thoại như mã iMEI. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iPhone 5 và điện thoại của bạn bị mất mã iMEI thì bạn sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình khai thác điện thoại rất nhiều. Vậy dấu hiệu nào cho biết iPhone 5 bị mất iMEI, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy cùng tham khảo các thông tin trên qua bài viết sau nhé.

Làm gì khi iPhone 5 bị mất iMEI?

Làm gì khi iPhone 5 mất iMEI

iMEI là một dãy gồm 15 ký tự, dãy iMEI là dãy số duy nhất và chỉ dành riêng cho mỗi chiếc điện thoại iPhone nhất định, không có tình trạng trùng iMEI. Đây được xem là giấy chứng minh thư của điện thoại và khi có bất kỳ vấn đề nào về bản quyền, chủ quyền điện thoại thì IMEI sẽ giúp Apple xem xét và xử lý thông tin một cách chính xác nhất. Vì vậy, khi điện thoại bị mất iMEI thì người dùng cần phải thực hiện các thao tác để phục hổi IMEI để có thể khai thác và quản lý điện thoại được tốt nhất.

1.Dấu hiệu và lý do iPhone 5 bị mất iMEI

Khi bị mất iMEI thì iPhone 5 sẽ đi kèm với các dấu hiệu như không bắt được sóng wifi, bluetooth, màn hình sẽ hiển thị biểu tượng SOS,...

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 5 của bạn bị mất iMEI có thể do hai nguyên nhân chủ yếu đó là:

Hầu hết các điện thoại AT&T và một số nhà mạng khác đều chưa cung cấp mã lock điện thoại vì vậy nếu bạn sử dụng biện pháp dùng mã code unlock thì đó là mã code hack và nếu Apple phát hiện ra mã code hack thì Apple sẽ lấy lại mã iMEI của máy.

Nguyên nhân thứ hai lại do lỗi phần cứng hoặc điện thoại hư chip baseband.

2.Làm gì khi iPhone 5 bị mất iMEI

Khi gặp tình trạng iPhone 5 bị mất iMEI thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành Apple để có thể được kiểm tra và khắc phục lỗi phần cứng cũng như khôi phục lại chip baseband. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn chỉ bị mất sóng và dấu hiệu không đầy đủ thì bạn có thể tiến hành restore lại điện thoại chứ không cần phải thay chip baseband.

Để restore điện thoại trước tiên bạn tiến hành kết nối iPhone 5 với iTunes, sau đó backup dữ liệu. Sau đó đưa máy về DFU Mode bằng cách nhấn giữ nút power và nút Home trong 10s sau đó thả nút Power  ra và giữ nút Home. Sau khi màn hình tối đen và không hiển thị bất kỳ biểu tượng nào và máy tính nhận ra thiết bị bạn tiến hành Restore máy. Đợi quá trình restore hoàn thành bạn có thể sử dụng điện thoại lại bình thường.

Làm gì khi iPhone 5 bị mất iMEI?

Đưa iPhone về DFU Mode

Làm gì khi iPhone 5 bị mất iMEI?

Sau đó Restore điện thoại

Cũng giống như chứng minh thư của con người, iPhone 5 sau khi mất iMEI thì sẽ khó có thể được khai thác trọn vẹn,vì vậy nếu bạn nhận thấy iPhone 5 của mình có những biểu hiện trên thì hãy thử áp dụng các biện pháp đã nêu hoặc kiểm tra ngay để có thể đảm bảo khắc phục nhanh chóng tình trạng của mình và có thể tiếp tục sử dụng điện thoại iPhone 5 theo đúng nhu cầu và mục đích của mình.

>> Xem thêm: Cách giải quyết khi iPhone 5s bị mất IMEI

Bài viết liên quan