Cách fix lỗi iPhone 6 plus bị hỏng 3G tại nhà

 

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị hỏng 3G

Mạng 3G là một phần không thể thiếu giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả thiết bị điện thoại của mình. Một chiếc iPhone 6 Plus cho nhu cầu sử dụng của bạn thì việc có mạng 3G hoạt động tốt sẽ hữu ích rất nhiều.Vậy khi iPhone 6 Plus của bạn bị hỏng 3G thì bạn nên làm gì?

Cách fix lỗi iPhone 6 plus bị hỏng 3G tại nhà

iPhone 6 Plus hỏng 3G phải làm sao?

1.   Nguyên nhân iPhone 6 Plus bị hỏng 3G.

- Do bạn không cài đặt mở mạng 3G cho thiết bị iPhone 6 Plus của mình nên không thể sử dụng được 3G trên thiết bị của bạn. Song bạn lại không chú ý nên nhầm tưởng rằng điện thoại của bạn bị hỏng và không thể vào được 3G.

- Việc sim điện thoại của bạn bị hỏng, bị lỗi cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại của bạn bị hỏng  và không thể sử dụng được 3G.

- Khi điện thoại iPhone 6 Plus của bạn để ở một nơi sóng quá yếu thì việc không sử dụng được 3G cũng thường xuyên xảy ra.

- Khi thiết bị điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm cũng gây ra tình trạng hỏng 3G và bạn không thể sử dụng mạng cho nhu cầu của mình.

- Hỏng hóc ở phần cứng cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên.

2. Khắc phục lỗi iPhone 6 Plus hỏng 3G.

- Cách 1: bạn hãy kiểm tra lại phần Cài đặt trong thiết bị điện thoại của mình để đảm bảo chế độ 3G đã được mở.

Bạn vào Setting, chọn vào mục Mobile, chuyển chế đố của Enable từ Off sang chế độ On là 3G đã được khởi động trên chiếc điện thoại của mình.

Cách fix lỗi iPhone 6 plus bị hỏng 3G tại nhà

Mở cài đặt mạng cho thiết bị của mình

- Cách 2: Bạn hãy di chuyển tới nơi có sóng tốt hơn để kiểm tra lại sóng 3G trên chiếc iPhone 6 Plus của mình.

- Cách 3: Kiểm tra lại sim của mình bằng cách lắp sim của mình sang một thiết bị khác để kiểm tra xem sim điện thoại của bạn còn hoạt động hay không.

- Cách 4: Thực hiện việc reset lại điện thoại của mình để điện thoại của bạn được về chế độ ban đầu.

Hoặc bạn hãy vào Setting, chọn General, nhấn vào Reset và chọn Reset network setting để có thể thực hiện việc thiết lập lại cài đặt của máy. Điều này giúp cho 3G có thể hoạt động bình thường nếu như máy của bạn hoạt động quá nặng.

Cách fix lỗi iPhone 6 plus bị hỏng 3G tại nhà

Thực hiện Reset lại máy nếu không vào được 3G trên iPhone 6 Plus

Nếu như những cách khắc phục trên không thể giúp cho thiết bị iPhone 6 Plus của mình có thể 3G hoạt động bình thường thì rất có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng. Với lỗi này thì phương pháp duy nhất có thể khắc phục là bạn phải mang điện thoại của mình tới một cơ sở sửa chữa, bảo hành để có thể kiểm tra biết được lỗi và có được sự tốt nhất trong việc sửa chữa chiếc iPhone 6 Plus của mình.

Một cơ sở uy tín cho bạn có thể tới đó là Truesmart. Đây là nơi giúp bạn có thể đảm bảo tốt nhất cho mọi nhu cầu của mình. Hãy tới và cùng trải nghiệm nhé!

>> Xem thêm: Giá sửa phần cứng iPhone tại TrueSmart

Bài viết liên quan