Sửa lỗi sim ghép không lên sóng tự làm tại nhà

 

Hướng dẫn sửa lỗi sim ghép không lên sóng

Sim ghép giờ đây đã không còn lạ lẫm với người dùng iPhone ở Việt Nam bởi ngày nay càng ngày càng nhiều người ưa chuộng sử dụng iPhone xách tay hơn trước. Và để Unlock cho iPhone thì Sim ghép chính là sự lựa chọn của đại bộ phận người dùng iPhone Lock. Nhưng bên cạnh đó Sim ghép còn bộc lộ nhiều yếu điểm trong đó có lỗi không lên sóng.

==> Xem thêm : Nên Unlock iPhone bằng cách là tốt nhất


Với giá thành rẻ hơn phiên bản quốc tế đến khoảng hơn 2 triệu nên giờ đây số lượng người dùng iPhone Lock ngày càng tăng lên đáng kể. Nhưng việc khóa mạng của những nhà mạng phân phối máy lại khiến cho iPhone chẳng khác gì một chiếc iPod khi sử dụng sim của những nhà mạng khác. Điều này chính là cản trở lớn cho những người dùng iPhone Lock. Và để có thể thực hiện các chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông thường thì iPhone cần Unlock để nhận sim, bạn có thể lựa chọn giá unlock iphone bằng việc mua Code của nhà mạng nhưng chi phí thì không hề rẻ, nó có thể bằng phần chênh lệch giữa giá iPhone bản Lock và bản World. Hoặc một giải pháp nữa mà hầu hết người dùng iPhone Lock hiện nay đều lựa chọn cho chiếc iPhone của mình đó là dùng Sim ghép. Với ưu điểm giá rẻ và dễ dàng Unlock, Sim ghép đang ngày càng được nhiều người dùng ưa thích. Nhưng bên cạnh đó thì việc dùng Sim ghép lại mắc phải một số lỗi khiến nhiều người dùng khó chịu, thậm chí là hoang mang. Trong đó, lỗi sim ghép không lên sóng là lỗi khiến người dùng e ngại nhất.

Sửa lỗi sim ghép không lên sóng tự làm tại nhà

iPhone Lock sau khi ghép sim không có sóng

 

Đối với lỗi sim ghép không lên sóng thì sau khi bạn ghép sim và thực hiện các thao tác chọn nhà mạng, dòng máy và Reset lại thì sóng không xuất hiện hoặc hiện sóng rồi sau đó lại mất hẳn trong khi bạn không hề để chế độ máy bay.

Với lỗi này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những cách sau đây:

- Cách 1: Đầu tiên, sau khi ghép sim bạn phải đợi khoảng 2,3 phút để chắc chắn rằng  Sim ghép bị lỗi không có sóng, bởi có một số sim ghép như TP Sim lại rất khó mồi sóng nhưng khi có sóng lại rất ổn định.

- Cách 2: Di chuyển tới khu vực có sóng tốt hơn

- Cách 3: Gọi 112, sau đó đợi cho máy tự tắt cuộc gọi, lúc này cột sóng sẽ tự động hiện lên.

 

Sửa lỗi sim ghép không lên sóng tự làm tại nhà

Gọi cuộc gọi khẩn cấp 112

 

- Cách 4: Nếu thực hiện 3 cách trên mà vẫn không có sóng hiện lên thì có thể do phần mềm nào đó của máy. Lúc này bạn hãy Restore lại iPhone của mình bằng cách kết nối với máy tính đã mở sẵn iTunes qua USB. Đồng thời tải Firmware thích hợp cho iPhone của bạn về máy tinh. Sau đó đưa máy về chế độ DFU  bằng thao tác nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím Home khoảng 10 giây sau đó thả phím nguồn và vẫn giữ phím Home cho tới khi iTunes thông báo tìm thấy thiết bị.

Tại iTunes bạn chọn Devices ---> Summary ---> Restore Now + nhấn giữ phím Shift ---> Chọn Firmware vừa tải về ---> OK.

Sau khi Restore và ghép lại sim

Xem thêm >> Gắn sim ghép cho iPhone 5 5s lên sóng dùng được ngay
- Bạn cần chọn chính xác tên nhà mạng và dòng máy để iPhone có thể hiện cột sóng khi máy khởi động lại.

Bài viết liên quan