Cách sửa lỗi iPad bị treo cảm ứng

 

Nguyên nhân và cách khắc phục ipad bị treo cảm ứng

Ipad là một trong những dòng máy tính bảng của Apple được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù vậy, ipad cũng không tránh khỏi một số lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Và một trong số đó có thể kể đến đó là ipad bị treo cảm ứng.

Cách sửa lỗi iPad bị treo cảm ứng

Ipad bị treo cảm ứng

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc ipad và đã quen với việc sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày, bỗng nhiên máy bị lỗi và bạn không thể sử dụng được máy thì điều đó thật khó chịu. Vậy thì những nguyên nhân là thủ phạm khiến ipad bị treo cảm ứng là gì?

1. Do người dùng

- Bạn cần kiểm tra lại xem có cài đặt quá nhiều ứng dụng vào máy và thường xuyên chạy chiều chương trình cùng một thời điểm sẽ tốn RAM và làm máy hay bị treo.

Để khắc phục bạn gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết và ít sử dụng. Và tắt hoàn toàn những ứng dụng đã dùng xong tránh tình trạng chạy nhiều ứng dụng cùng lúc.

Trong trường hợp đã thử xóa các ứng dụng rồi nhưng vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn thực hiện restore lại máy.

Cách sửa lỗi iPad bị treo cảm ứng

Sạc ipad chính hãng

- Nguyên nhân thứ hai đó là sử dụng sạc không chính hãng cũng làm cho ipad bị đơ cảm ứng. Chính vì vậy để đảm bảo độ bền cho máy cũng như là hạn chế gặp lỗi trong quá trình sử dụng bạn nên sử dụng phụ kiện, sạc chính hãng đi kèm của máy.

Cách sửa lỗi iPad bị treo cảm ứng

Thay màn hình cảm ứng cho ipad

- Nếu bạn vô tình làm rớt hoặc ipad bị va đập mạnh vào vật cứng cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho cảm ứng của ipad bị treo. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể mang ipad của mình tới cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục. Bạn có thể vào địa chỉ sau để tham khảo giá của linh kiện thay thế cho ipad. Và đây cũng là một trong những địa chỉ sửa chữa ipad uy tín: http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-ipad-uy-tin/

2. Một số nguyên nhân khác

- Sau một thời gian dài sử dụng, thì việc màn hình cảm ứng của ipad bị treo cũng là điều dễ hiểu. Bạn có thể restore lại máy để cải thiện tình trạng này.

- Bên cạnh đó, thì bất kỳ thiết bị công nghệ nào cũng cần được nghỉ ngơi sau quá trình sử dụng dài. Nếu gặp phải lỗi ipad bị treo cảm ứng bạn hãy thử reset lại máy bằng cách giữ đồng thời nút Home và nút khóa màn hình trong khoảng 10 giây cho đến khi logo quả táo xuất hiện.

- Ipad bị treo cảm ứng cũng có thể do màn hình cảm ứng hư, để khắc phục hoàn toàn thì bạn hãy  thay cảm ứng iPad mới cho chiếc ipad của mình.

==> Xem thêm : Hướng dẫn thay cảm ứng iPad chi tiết nhất

- Trường hợp nặng hơn đó là bị hư main cũng khiến ipad bị treo cảm ứng. Biện pháp hiệu quả nhất đó là thay main cho ipad 

Bài viết liên quan