Hướng dẫn cách chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 5s

 

Hướng dẫn cách chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 5s bằng ứng dụng iCloud

Bạn đang sử dụng 2 thiết bị di động iPhone 5S vì lý do công việc cần đến, hay sử dụng để điều hành hoạt động kinh doanh…cho dù với bất kỳ lý do nào thì bạn đang cần thực hiện việc chuyển đổi tin nhắn giữa 2 iPhone 5S, từ thiết bị này sang thiết bị kia và ngược lại. Thế nhưng việc chuyển đổi dữ liệu giữa 2 thiết bị không phải là điều dễ dàng cho những ai chưa có kinh nghiệm nhất là đối với  smartphone iPhone của Apple. Để giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Bài viết này sẽ gửi tới bạn đọc những kiến thức cơ bản trong việc chuyển đổi những tin nhắn giữa 2 thiết bị với ứng iCloud.

Hướng dẫn cách chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 5s

Chuyển đổi tin nhắn giữa 2 iPhone 5S

-Chắc những iFans sử dụng iPhone 5S không ai không biết ứng dụng iCloud, vì đây thực sự là một tính năng tiện ích cho người dùng có thể quản lý dữ liệu tốt hơn như thực hiện việc sao lưu danh bạ, hình ảnh, video, tin nhắn…Nào cùng bắt đầu các bước chuyển đổi tin nhắn giữa  hai iPhone 5S nhé ( để tiện cho việc theo dõi của bạn đọc mình sẽ đặt là iPhone 5S 1 và iPhone 5S 2)

-Để có thể sử dụng được ứng dụng iCloud bạn cần có tài khoản Apple ID.

1, Sao lưu tin nhắn của iPhone 5S 1 vào ứng dụng iCloud

Hướng dẫn cách chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 5s

Hình ảnh sao lưu tin nhắn cho iPhone 5S

- Từ Menu của thiết bị 1 bạn vào mục Cài đặt, chạm chọn vào mục iCloud và chọn tiếp tab Sao lưu trong list danh mục đó. Nhấn chọn Sao lưu bây giờ, chờ đợi trong vài giây để thiết bị thực hiện việc sao lưu dữ liệu. Như vậy mọi tin nhắn của bạn đã được sao lưu vào ứng dụng iCloud. Bạn đừng lo lắng nếu không tìm thấy mục Tin nhắn, vì iMess và SMS đã được mặc định tự động đồng bộ và sao lưu mà không cần xác nhận của người dùng. Việc cần làm tiếp theo là chuyển những tin nhắn đã lưu được sang iPhone 5S 2.

2,Chuyển đổi tin nhắn của thiết bị 1 từ iCloud sang thiết bị iPhone 5S 2

-iPhone 5S 2 bạn đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản cũ( tất nhiên là  bạn đã thoát ứng dụng iCloud ở iPhone 5s)

Hướng dẫn cách chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 5s

 Tự đồng bộ hóa tin nhắn ở iPhone 5S 2

-Sau khi đăng nhập ứng dụng thành công, bạn vẫn thực hiện sao lưu đồng bộ như bình thường vẫn thực hiện. Lúc này thì tin nhắn của iPhone 5s 1 đã được lưu ở trên iCloud sẽ được tự động đồng bộ hóa với iPhone 5s 2, tin nhắn đã được chuyển đổi và hiển thị trên thiết bị iPhone 5S. Kiểm tra lại để xem tin nhắn đã được chuyển đổi hết hay chưa. Như vậy việc chuyển đổi giữa 2 thiết bị đã được hoàn tất.

Mong rằng với vài bước đơn giản trên bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi sử dụng 2 thiết bị mà không sợ việc chuyển đổi dữ liệu. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan