Cách xử lý khi iPhone 6 Plus treo ứng dụng

 

Cách xử lý khi  iPhone 6 Plus treo ứng dụng

Iphone 6 plus là chiếc điện thoại đầu bảng của Apple. Nó được trang bị một cấu hình mạnh mẽ cùng khả năng xử lý mượt mà các tác vụ cũng như các ứng dụng chạy trên nó. Tuy nhiên không phải không có lúc chiếc iphone 6 plus của bạn gặp tình trạng bị treo ứng dụng khi sử dụng. Vậy bạn đã biết cách xử lý vấn đề này chưa? Bài viết sau sẽ giới thiệu Cách xử lý khi  iPhone 6 Plus treo ứng dụng

Cách xử lý khi iPhone 6 Plus treo ứng dụng

Iphone 6 plus

1. Nguyên nhân iphone 6 plus bị treo ứng dụng

Với bất cứ ai đã sử dụng các điện thoại thông mình thì không thể không tránh khỏi việc gặp lỗi treo ứng dụng. Đây là một lỗi phổ biến trên các dòng smartphone.Hiện tượng của lỗi này là khi bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó bỗng nhiên màn hình điện thoại bị treo tại ứng dụng đó. Bạn không thể thoát ra cũng như tác vụ trên điện thoại được. Có thể bạn hay nhầm lẫn với lỗi treo màn hình cảm ứng vì biểu hiện của chúng là giống nhau nhưng bạn hoàn toàn an tâm vì lỗi này hoàn toàn là do phần mềm nên chúng ta có thể khắc phục được.

- Nguyên nhân đầu tiên nhắc đến đó là do bạn chạy quá nhiều chương trình cùng lúc, bộ nhớ Ram của iphone 6 plus chỉ có 2Gb cho nên nó chỉ cho phép bạn chạy đa nhiệm một số ứng dụng nhất định. Nếu bạn chạy quá nhiều gây ra tình trạng dung lượng ram không đủ cho việc xử lý thông tin của máy làm cho ứng dụng bị treo và không hoạt động được.

- Nguyên nhân thứ 2 cũng liên quan đến bộ nhớ máy  nhưng là do máy của bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu, bộ nhớ trong không đủ dung lượng cho các chương trình hay ứng dụng chạy nền trên đó cũng gây ra hiện tượng treo ứng dụng.

- Nguyên nhân thứ 3 đó là do bạn đã can thiệp vào hệ điều hành của iphone và cài đặt các ứng dụng không được apple cấp phép cho nên khi đó các ứng dụng đó đã xung đột nhau gây hiện tượng treo ứng dụng.

- Nguyên nhân cuối cùng là do bạn đánh rơi điện thoại làm cho các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng.

2. Cách khắc phục tình trạng treo ứng dụng trên Iphone 6 plus

Nếu gặp phải tình trạng này bạn có thể xử lý như sau:

- Đầu tiên bạn thử nhấn phím home hai lần liên tiếp để hiện các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại lên rồi vuốt các ứng dụng ấy lên trên để tắt chúng đi. Cách làm này tuy đơn giản nhưng lại tỏ ra rất hiệu quả.

Cách xử lý khi iPhone 6 Plus treo ứng dụng

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

- Nếu như cách làm trên không thể thực hiện được khi mà phím home nhấn đúp không có tác dụng thì bạn nên reset lại máy điện thoại bằng cách nhấn giữ cùng lúc cả nút home lẫn nút nguồn khoảng 10s sau đó thấy điện thoại tắt bạn thả nút nguồn ra và tiếp tục nhấn giữ phím home cho đến khi điện thoại khởi động trở lại là được. Cách làm này cho phép chúng ta tắt hết các ứng dụng đang chạy, khởi động lại hệ thống về trạng thái ban đầu.

- Các cách trên là khắc phục nhanh tình trạng treo ứng dụng chứ không giải quyết triệt để được chúng, để giải quyết triệt để lỗi này thì bạn nên restore lại điện thoại. Nhưng trước khi restore bạn nên sao lưu một bản dữ liệu trên điện thoại lại phòng khi có sự cố xảy ra khi restore.

Cách xử lý khi iPhone 6 Plus treo ứng dụng

Restore lại iphone

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi để bạn có thể khắc phục được tình trạng treo ứng dụng trên iphone 6 plus. Nếu tất cả các cách trên không hiệu quả thì trường hợp xấu là điện thoại bị lỗi phần cứng bạn nên mang đến trung tâm để sửa. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan