Sao lưu mọi tin nhắn iPhone 5s vào ứng dụng icloud

 

Làm  thế nào để sao lưu mọi tin nhắn iPhone 5s vào ứng dụng iCloud

Bạn đang sở hữu iphone 5S với đầy đủ tính năng của một thiết bị công nghệ thông minh hiện nay cùng nhiều ứng dụng đi kèm theo nó. Thế nhưng bạn đã nắm kỹ một số thủ thuật  hay để có thể áp dụng vào thực tế trên iPhone 5S hay chưa? Hôm nay gửi tới bạn đọc thao tác đơn giản để sao lưu mọi tin nhắn iPhone 5S vào ứng dụng iCloud. Giúp bạn đọc có thêm cho mình những kinh nghiệm hay trong việc sử dụng thiết bị di động thông minh.

 

Sao lưu mọi tin nhắn iPhone 5s vào ứng dụng icloud

iPhone 5S

-Sao lưu dữ liệu hay thông tin cá nhân trong thiết bị là một điều quan trọng, tin nhắn trong iPhone 5S của bạn cũng vậy. Bạn không thể lường trước được việc dữ liệu sẽ bị mất khi máy gặp sự cố về kỹ thuật hay vì lí do nào đó. Vậy tại sao bây giờ bạn không phòng tránh điều đó bằng việc thực hiện ngay sao lưu tin nhắn bằng tiện ích iCloud.

1,iCloud là gì?

Sao lưu mọi tin nhắn iPhone 5s vào ứng dụng icloud

Ứng dụng iCloud

-iCloud là một phát minh của “nhà táo”  Apple, là tên dùng để gọi một số dịch vụ trên nền internet nhằm đồng bộ hóa mọi dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS, PC . Đây là công nghệ điện toán đám mây, giúp người dùng có thể sao lưu mọi dữ liệu trong thiết bị như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh…Bên cạnh đó bạn có thể quản lý iPhone 5S với ứng dụng này, giúp bạn có thể tìm lại được thiết bị với chức năng định vị Find My iPhone.

-Tất nhiên để vào được ứng dụng này bạn cần có Apple ID và Password

2,Thực hiện sao lưu tin nhắn iPhone 5S vào ứng dụng iCloud

-Bước 1: trên màn hình chính Menu của iPhone 5S bạn vào Cài đặt (Setting)->Vào iCloud

-Bước 2:Kéo màn hình xuống phía dưới để tìm chọn Sao lưu, chạm chọn vào mục này.

-Bước 3: khi bạn mở chọn mục Sao lưu xong, lúc này màn hình sẽ hiển thị những thông tin sao lưu lần cuối cùng, ngày và giờ( nếu là lần đầu tiên bạn sao lưu sẽ không hiển thị), thiết bị được sao lưu. Bạn nhấn chọn Sao lưu Bây giờ. Bạn chờ đợi trong một khoảng thời gian để thiết bị sao lưu lại dữ liệu, hệ thống sẽ tự tính thời gian sao lưu, tiến hành và ghi nhận vào lịch sử sau lưu.

Sao lưu mọi tin nhắn iPhone 5s vào ứng dụng icloud

Các bước thực hiện sao lưu tin nhắn vào ứng dụng iCloud

-Trong các tùy chọn trong mục Cài đặt-> iCloud bạn sẽ không thấy  tìm ra được mục tin nhắn nhưng đừng lo lắng vì điều đó. Vì theo mặc định iMess cũng như SMS đã được tự động đồng bộ và sao lưu mà không cần xác nhận từ người dùng như những ứng dụng là cần phải có lựa chọn của người dùng là có hay không.

-Bây giờ bạn có thể hiện thao tác xóa bỏ bớt những tin nhắn không cần thiết hay để làm sạch bộ nhớ tin nhắn mà không sợ phải mất khi muốn tìm lại hay thất lạc. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không!

Mong rằng bài viết sẽ thật hữu ích cho bạn và bạn bè của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan