Trường hợp iPhone 6 Plus bị nóng giải quyết như thế nào

 

 Làm thế nào khi iPhone 6 Plus bị nóng?

Hiện tượng nóng máy là hiện tượng thường gặp ở những chiếc điện thoại thông minh. Bởi nó phải xử lý các tác vụ với cường độ cao như một chiếc máy tính nhưng lại không có quạt tản nhiệt cho nên hiện tượng nóng máy là bình thường. Iphone 6 plus là chiếc điện thoại tốt nhất của Apple cũng không tránh khỏi tình trạng này. Vậy làm thế nào khi iPhone 6 Plus bị nóng?Chúng ta cung theo dõi bài viết.

Trường hợp iPhone 6 Plus bị nóng giải quyết như thế nào

Iphone 6 plus bị nóng máy

1. Nguyên nhân Iphone 6 plus bị nóng máy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone 6 plus bị nóng máy nhưng chúng ta có thể kể ra ở đây  một ài nguyên nhân cơ bản như sau:

- nguyên nhân đầu tiên đó là trong quá trình sử dụng bạn đã không sử dụng điện thoại đúng cách như mở nhiều chương trình cùng lúc, chạy những ứng dụng đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao sẽ đẫn đến tình trạng nóng máy.

- Nguyên nhân thứ 2 đó là do pin điện thoại của bạn bị hỏng, hoặc do quá trình sạc pin điện thoại sạc không đúng chất lượng, sạc không đúng cách, sạc điện thoại không đúng cách, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại hoặc do bạn sử dụng ốp lưng điiện thoại làm điện thoại không thoát nhiệt được.

Trường hợp iPhone 6 Plus bị nóng giải quyết như thế nào

Sử dụng ốp lưng cũng gây nóng máy

- Nguyên nhân thứ 3 đó là do hệ điều hành bạn đang sử dụng bị lỗi dẫn đến tình trạng nóng  máy.

- Nguyên nhân cuối cùng là do lỗi phần cứng điện thoại. Đây là lỗi mà không ai muốn mắc phải ì khó khắc phục nhất.

2. Cách hạ nhiệt khi iphone bị nóng.

Mức nhiệt độ khuyến cáo cho một chiếc điện thoại đang sử dụng tốt ở mức 20-45 độ C. Khi thấy iphone nóng lên đến nhiệt độ quá mức cho phép thì việc cần làm ngay là làm đủ các cách để hạ nhiệt điện thoại càng sớm càng tốt.

Trường hợp iPhone 6 Plus bị nóng giải quyết như thế nào

iphone 6 plus cảnh báo nhiệt độ máy tăng cao

- việc đầu tiên là bạn phải bỏ hết các phụ kiện kèm theo điện thoại ra như ốp lưng hay viền điện thoại để nó có thể tỏa nhiệt ra môi trường nhanh chóng.

- Tiếp đó là tắt hết các ứng dụng đang chạy trên điện thoại, kiểm tra các kết nối wifi , blutooth xem chúng có đang bật không thì cũng tắt hết đi. Kiểm tra cả các tính năng tự động update trong phần cài đặt.

- Nhanh chóng đưa máy đến môi trường có nhiệt độ mát, nhiều trường hợp bạn sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao cũng làm máy bị nóng lên bất thường.

- tắt nguồn điện thoại để iphone không hoạt động bất cứ một việc gì chờ cho nhiệt độ hạ xuống bạn mới bật nguồn lên sử dụng tiếp.

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng nóng  máy khi mà đã tắt hết các ứng dụng chạy ngầm hay tự động cập nhật phầm mềm thì bạn nên cập nhật hệ điều hành mới để có thể khắc phục triệt để tình trạng trên.

Trong trường hợp bị lỗi phần cứng hay lỗi pin thì bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành chính hãng hay các cửa hàng sửa chữa uy tín để có thể sử dụng điện thoại một cách an toàn nhất.

Trên đây là một số biện pháp nhằm hạ nhiệt cho iphone 6 plus của bạn ki gặp tình trạng iphone bị nóng máy bất thường. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan