Phương pháp khắc phục lỗi iPhone 5 hỏng 3G

 

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 5 hỏng 3G

Iphone 5 được đánh giá là chiếc điện thoại tốt, kiểu dáng thời thượng của Apple. Mặc giù đã ngừng sản xuất nhưng hiện nay nó vẫn là món hàng hot trên thị trường di động Việt Nam. Nếu bạn là người hay lướt web trên iphone 5 nhưng một ngày nào đó mà chiếc iphone 5 của bạn hỏng kết nối 3G. Bạn loay hoay không biết xử láy làm sao thì bài viết sau sẽ hướng dẫn cách khắc phục iPhone 5 hỏng 3G.

Phương pháp khắc phục lỗi iPhone 5 hỏng 3G

Iphone 5 bị hỏng 3G

1. Những nguyên nhân khiến cho iphone 5 của bạn hỏng 3G

3G là đường truyền băng thông tốc độ cao trên nền dữ liệu di động. Khoảng hơn 5 năm trở lại đây các nhà mạng Việt Nam bắt đầu triển khai 3G rộng khắp cả nước cho nên việc sử dụng 3G đang là điều không thể thiếu đối với các thiết bị di động thông minh hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng iphone 5 hỏng 3G tuy nhiên bài viết sau sẽ chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản và hay gặp phải nhất khi xảy ra tình trạng này.

- Nguyên nhân đầu tiên đó là có thể do bạn đã bật 3G không đúng cách

- Nguyên nhân thứ 2 có rất nhiều người vô tình mắc phải mà không ngờ tới đó là bạn chưa đăng ký 3G.

- Nguyên nhân thứ 3 là bạn đang bật wifi cho nên điện thoại sẽ ưu tiên wifi

- Nguyên nhân thứ 4 đó là do phát sinh lỗi của nhà mạng hoặc do cấu hình mạng 3G trên điện thoại của bạn có vấn đề

- Nguyên nhân thứ 5 do bạn đang ở nơi không được phủ sóng 3g cho nên điện thoại iphone 5 của bạn sẽ chỉ hiện nền dữ liệu GPRS mà thôi

- Nguyên nhân cuối cùng cũng là nguyên nhân chỉ xảy ra đối với các dòng iphone 5 lock đang sử dụng sim ghép. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này.

2. Cách khắc phục lỗi iphone 5 hỏng 3G

Dựa trên các nguyên nhân cơ bản đã nêu ở phần trước thì chúng ta có các hướng xử lý sau. Bạn nên chú ý là chúng ta nên thử các phương pháp từ đơn giản nhất đến phức tạp để tránh tình trạng mất thời  gian cho những cách không đúng.

- Để khắc phục nguyên nhân bật 3G không đúng cách bạn nên vào cài đặt mạng trong iphone 5 rồi bật cả phần dữ liệu di động và chuyển vùng dữ liệu lên

Phương pháp khắc phục lỗi iPhone 5 hỏng 3G

Bật on ở cả 2 mục mạng dữ liệu di động và chuyển vùng dữ liệu di động

- Để kiểm tra xem bạn đã đăng ký 3g hay không  bạn nên gọi tổng đài để tư vấn viên hỗ trợ bạn. Nếu chua thì bạn nói nhân viên tổng đài đăng ký luôn cho bạn.

- Khắc phục lỗi do bạn bật wifi nên điện thoại ưu tiên sử dụng sóng dữ liệu mạng có tốc độ cao hơn. Nếu muốn sử dụng 3G bạn chỉ cần tắt wifi đi là được

Phương pháp khắc phục lỗi iPhone 5 hỏng 3G

Tắt wifi nếu muốn dùng 3G

- Nếu các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được bạn thử bật tắt chế độ máy bay để điện thoại relaod lại mạng di động.

- Đôi khi cũng có nguyên nhân do sim điện thoại bị hỏng bạn nên thay sim khác và thử kết nối lại.

- Còn khắc phục máy iphone 5 lock dùng sim ghép thì bạn nên jailbreak điện thoại để tải các ứng dụng fix lỗi cho iphone.

- Nếu tất cả các cách trên đều không được thì bạn nên đưa điện thoại đi bảo hành hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và tư vấn tốt nhất.

Trên đây là một số cách để bạn có thể khắc phục được tình trạng iphone 5 bị lỗi 3G.Hi vọng chiếc điện thoại của bạn nhanh chóng bình thường. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan