iPhone 6 Plus bị giật thì phải dùng cách gì để hết

 

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6 Plus bị giật

Iphone 6 plus là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất trong các dòng điện thoại của apple . Ngay từ khi lên kệ nó đã tạo ra một cơn địa chấn trong giới công nghệ. Nếu bạn là người may mắm sở hữu một chiếc điện thoại iphone 6 plus  thì bạn sẽ hiểu vì sao nó lại hot đến như vậy. Tuy nhiên không phải lúc nào chiếc dế yêu của bạn cũng mượt mà sẽ có lúc nó chạy giật  và lag. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết.

iPhone 6 Plus bị giật thì phải dùng cách gì để hết

Iphone 6 plus

1. Nguyên nhân của hiện tượng iphone 6 plus giật màn hình

Hiện tượng giật hay lag màn hình là hiện tượng thường gặp ở những chiếc điện thoại thông minh. Lỗi này không có gì là quá nặng, bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục ì đó là lỗi phần mềm.

- Nguyên nhân đầu tiên có thể kể ra ở đây đó chính là ở hệ điều hành trên chiếc điện thoại của bạn. Chạy hệ điều hành ios 8 là hệ điều hành được đánh giá cao về hiệu năng xử lý tuy nhiên gần đây có nhiều phản hồi từ người dùng trên khắp thế giới về hiện tượng chạy không ổn định của IOS 8 cho nên Apple đã phát hành ngay các bản vá lỗi cho phiên bản ios 8. Nếu điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành cũ thì bạn nên ngay lập tức bạn nên update lên phiên bản mới nhất.

- Nguyên nhân thứ hai đó là do bạn đã can thiệp vào hệ điều hành cụ thể như là bạn đã Jailbreak máy để cài những ứng dụng chưa được apple duyệt. Có thể những ứng dụng bạn đã cài đó đã xung đột lẫn nhau nên gây ra hiện tượng giật màn hình.

2. Cách khắc phục hiện tượng giật màn hình iphone 6 plus

Khi gặp hiện tượng như vậy bạn có thể tự mình khắc phục nó mà không cần phải mang ra tiệm sửa chữa. Bạn chỉ việc thực hiện theo các bước sau.

Bước 1. Trên màn hình chính của iphone  bạn vào phần cài đặt sau đó vào tiếp cài đặt chung. Trong phần cài đặt chung bạn vào mục Accessibility

iPhone 6 Plus bị giật thì phải dùng cách gì để hết

Vào mục Accessibility trên iphone 6 plus

Bước 2. Trong mục Accessibility  có hai tùy chỉnh Increase Contrast và Reduce Motion các bạn chỉ việc bật on nó lên.  Đây là 2 mục có những tính năng cơ bản như loại bỏ những thứ không cần thiết trên màn hình hay những hiệu ứng cho màn hình điện thoại để giảm dung lượng ram. Bên cạnh đó 2 tùy chọn trên cho phép chúng ta giảm chuyển động của phông nền khiến màn hình không cần đòi hỏi phải quá nhiều bộ nhớ để hoạt động.

Bước 3. Sau khi đã bật on ở hai mục Increase Contrast và Reduce Motion bạn quay trở lại màn hình chính và tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại iphone để iphone cập nhật những cài đặt mà bạn vừa lựa chọn.

Nếu cách làm trên vẫn không khắc phục được hiện tượng giật màn hình thì bạn thử tắt hết tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại bằng cách nhấn đúp phím home để hiện các ứng dụng chạy ngầm và lúc này bạn chỉ việc vuốt lên để tắt chúng đi là được.

iPhone 6 Plus bị giật thì phải dùng cách gì để hết

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Cuối cùng khi đã thử các cách làm nhanh mà chưa được thì chúng ta tiến hành cài đặt lại hệ điều hành cho iphone 6 plus. Bạn có thể cài hệ điều hành mới nhất thông qua phần mềm itunes trên máy tính hay cũng có thể update hệ điều hành ngay trên điện thoại của mình.

Trên đây là toàn bộ các nguyên nhân và cách xử lý khi iphone 6 plus của bạn gặp tình trạng giật màn hình. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan