iPhone 5 hỏng khay sim thì phải làm sao để sửa

 

Phải làm gì khi iPhone 5 hỏng khay sim?

Iphone 5 là một chiếc điện thoại thông minh của hãng công nghệ Apple. Mặc giù ra đời cách đây gần 4 năm như hiện nay nó vẫn là chiếc điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng. Với thiết kế nguyên khối truyền thống của Apple thì Iphone 5 tỏ ra khá chắc chắn và bền. Có duy nhất một bộ phận có thể tháo rời ra khỏi Iphone đó là khay sim. Phải làm gì khi iPhone 5 hỏng khay sim? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn.

iPhone 5 hỏng khay sim thì phải làm sao để sửa

Vị trí khay sim của Iphone 5

1. Nguyên nhân dẫ đến tình trạng khay sim của Iphone bị hỏng.

Như chúng ta đã biết khay sim và khay đựng sim là bộ phận tuy đơn giản nhưng nó rất quan trọng với điện thoại. Không có khay sim thì chắc chắc chiếc điện thoại của bạn không thể thực hiện các thao tác nghe gọi thông thường được. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khay sim bị hỏng.

- Do quá trình sử dụng lâu ngày khay sim bị bụi bẩn bám vào lâu dần tích tụ lại tạo thành lớp màng cảm trở sự tiếp xúc của sim với điện thoại. làm cho điện thoại sòng chập chờn hoặc không nhận sim.

- Do vị trí khay sim của iphone 5 bị va đập gây cong vênh làm thay đổi vị trí sim khi lắm vào điện thoại hay có thể làm méo khay đựng sim không thể cho sim vào được.

- Do khay đựng sim là linh kiện có thể tháo rời ra khỏi máy nên tình trạng mất khay sim chính hãng  rồi thay vào đó là những khay sim kém chất lượng cũng là nguyên nhân thường bắt gặp

2. Kiểm tra iphone 5 khi nghi ngờ hỏng khay sim

Nếu một ngày điện thoại của bạn gặp tình trạng báo không nhận sim hay chất lượng mạng phập phù lúc được lúc mất thì rất có thể nguyên nhân là do lỗi khai sim. Tuy nhiên để có thể khẳng định chắc chắn là do nguyên nhân như vậy hay không thì chúng ta cần phải tỉnh táo để suy xét và loại trừ. Bởi cùng một biểu hiện như trên nhưng có thể do nguyên nhân sim bị hỏng hay cũng có thể do sòng của nhà mạng kém. Để kiểm tra chúng ta thực hiện như sau:

- Bạn cần phải xem nơi bạn đứng chất lượng sóng di động như thế nào. Nếu như bạn đang đứng nơi bị che khuất hay lõm sóng thì bạn cần phải di chuyển ra nơi thoáng đãng và rộng rãi.

- sau khi ra nơi sống ổn định rồi thì bạn cần xem sim của bạn có vấn đề gì không bằng cách thay sim đó vào một chiếc điện thoại khác xem nó có nhận sim không. Nếu nhận bình thường chứng tỏ sim của bạn vẫn tốt

- Để kiểm tra khay sim có bị hỏng không hay vị trí khay sim có vấn đề bạn cũng sử dụng một khay sim khác của Iphone 5 lắp qua điện thoại của bạn. Nếu máy hoạt động bình thường thì có thể khẳng định khay đựng sim bị hỏng, còn không thì vị trí khay sim của điện thoại bị trục trặc.

iPhone 5 hỏng khay sim thì phải làm sao để sửa

Iphone báo không nhận sim

3. Cách xử trí khi khay sim bị hỏng

Khi đã xác định được đúng khay đựng sim bị hỏng hoặc vị trí lắp sim trên iphone bị lỗi thì bạn xử trí như sau:

- Nếu khay đựng sim bị hỏng bạn cần mua một khay khác thay thế. Chú ý nên mua hàng chính hãng để an tâm về chất lượng.

iPhone 5 hỏng khay sim thì phải làm sao để sửa

Khay sim thay thế

- Nếu vị trí đựng sim có vấn đề bạn cần phải mang điện thoại đến trung tâm bảo hành chính hãng nếu điện thoại còn bảo hành hay mang đến các trung tâm sửa chữa lớn và uy tín để được tư vấn, sửa chữa tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Iphone 5 bị hỏng khay sim. Nếu gặp trường hợp như thế các bạn áp dụng theo bài viết để điện thoại được khắc phục triệt để. Cảm ơn đã theo dõi bài viết

Bài viết liên quan