Khắc phục tình trạng lỗi iPhone 6 Plus treo cáp đĩa dễ dàng

 

Cách khắc phục lỗi iPhone 6 Plus treo cáp đĩa

Iphone 6 plus là sản phẩm công nghệ cao cấp của apple. Được tích hợp rất nhiều tính năng thú vị cùng màn hình lớn nhất trong các dòng điện thoại của trái táo khuyết cho nên thật không bất ngờ khi nó đang là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc và bỗng nhiên một ngày nào đó điện thoại của bạn bị lỗi treo cap dĩa thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi iPhone 6 Plus treo cáp đĩa.

Khắc phục tình trạng lỗi iPhone 6 Plus treo cáp đĩa dễ dàng

Điện thoại iphone 6s

1. Những dấu hiệu chứng tỏ iphone 6 lpus của bạn đang bị treo cap đĩa

Biểu hiện của lỗi này rất rõ ràng đó là nó sẽ hiển thị một màn hình đen trên đó có biểu tượng cáp Usb và hình một chiếc đĩa. Đây chính là nguyên nhân của cái tên gọi treo cap đĩa là vì vậy. Lỗi này thường xuất hiện khi bạn kết nối itunes và tiến hành Reset all setting. Nếu gặp lỗi này bạn sẽ không thể thao tác bất cứ hành động gì trên màn hình điện thoại hết

Lỗi treo cáp đĩa là một lỗi khá hay gặp trên các dòng iphone từ trước tới nay. Nó bắt nguồn từ nguyên nhân lỗi phần mềm của hệ điều hành. Ngoài nguyên nhân chủ yếu là do lỗi phần mền thì nguyên nhân thứ 2 cũng hay gây ra tình trạng treo cap đĩa đó là khi bạn reset lại máy bằng itunes thì dây cap kết nối bị lỏng trong quá trình thao tác, hay các đầu kết nối có vấn đề. Cũng có thể khi reset trực tiếp trên điện thoại nhưng đang trong quá trình reset điện thoại bị hết pin.

Khắc phục tình trạng lỗi iPhone 6 Plus treo cáp đĩa dễ dàng

iPhone bị lỗi treo cáp đĩa

2. Cách khắc phục lỗi Iphone 6 plus bị lỗi treo cáp đĩa.

Khi gặp lỗi này ban đừng nên quá hoang mang chúng tôi sẽ giúp bạn có thể khác phục nhanh chóng lỗi này trước khi không thể tự khắc phục được thì mới mang ra các trung tâm bảo hành hay sửa chữa.

Cách 1. Nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại

Bởi vì đây là một lỗi phần mềm nên cách nhanh nhất là cài đặt một hệ điều hành mới cho điện thoại của mình. Các bước để nâng cấp hệ điều hành mới cho điện thoại như sau:

- Đưa iphone 6 plus của bạn về chế độ dfu. Đây là chế độ cho phép điện thoại trở về trạng thái ban đầu trước khi được cài đặt hệ điều hành. Làm thế này thì khi cài đặt hệ điều hành mới iphone của bạn sẽ tránh được lỗi bị treo cáp đĩa và quá trình cài đặt diễn ra nhanh hơn. Để đưa điện thoại về chế độ dfu ta làm như sau. Đầu tiên bạn nhấn giữ cùng lúc cả phím home lầm nút nguồn trong khoảng 10s, sau 10s đến khi điện thoại hiển thị kết nối dây cáp với một biểu tượng phần mềm itunes trên màn hình thì bạn bỏ phím nguồn ra và tiếp tục giữ phím home đến khi trên màn hình itunes báo điện thoại của bạn đang ở chế độ dfu là được

Khắc phục tình trạng lỗi iPhone 6 Plus treo cáp đĩa dễ dàng

Itunes báo điện thoại đang ở chế độ recovery mode

- Lúc này bạn có thể cài đặt hệ điều hành từ phiên bản bạn đã tải sãn trên máy tính bằng cách nhấn giữ phím shift trên bàn phím điện thoại và chọn chuột  vào Update. Lúc này sẽ hiển thị lên một cửa sổ cho phép bạn tìm đến thư mục chưa file hệ điều hành mà bạn đã tải về. Chọn file đó và nhấn update để itune tiếp tục cài đặt hệ điều hành mới cho điện thoại.

- Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp tải về và cài đặt hệ điều hành mới bằng cách chỉ việc click chuột vào update thì lúc này itunes sẽ tự động tải phiên bản hệ điều hành mới nhất và  cài đặt cho điện thoại của bạn.

Sau khi cài đặt xong hệ điều hành mới thì điện thoại của bạn là mượt mà như lúc mới mua rồi.

Cách 2. Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Bạn có thể tải phần mềm hỗ trợ về máy tính và tải phên bản hệ điều hành mới nhất về máy tính.

- Kết nối điện thoại với máy tính, khởi động phần mềm hỗ trợ lên

- kéo file hệ điều hành bạn mới tải vào  phần mềm đó.

- Lúc này phần mềm sẽ chạy chương trình hỗ trợ restore. Bạn ngồi đợi nó chạy xong và tự động khắc phục lỗi cho bạn,.

Trên đây là một số phương án để bạn có thể tự xử lý khi gặp lỗi treo cáp đĩa trên iphone 6 plus. Nếu như các cách trên ẫn không khắc phục được thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành hay sửa chữa uy tín để kiểm tra. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan