Chấm dứt ngay tình trạng iPhone 5 hỏng cảm ứng

 

Nguyên nhân và cách khắc phục  iPhone 5 hỏng cảm ứng

Đối với những chiếc điện thoại cảm ứng thì việc hỏng cảm ứng đúng là một thảm họa. Bạn sẽ không biết phải xử lý như thế nào khi mà không thể làm gì với cái điện thoại lúc ấy. Iphone 5 nói riêng và các dòng iphone nói chung được đánh giá là có cảm ứng nhậy và chuẩn nhất nhưng cũng rất có thể bị lỗi này. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục  iPhone 5 hỏng cảm ứng.

Chấm dứt ngay tình trạng iPhone 5 hỏng cảm ứng

Iphone 5 bị lỗi cảm ứng

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi cảm ứng trên iphone 5

Điện thoại cảm ứng là một phát minh có ý nghĩa lớn cho ngành công nghiệp điện thoại. Hiện nay hầu như tất cả các dòng điện thoại mới ra từ trung cấp đến cao cấp đều là những chiếc điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn rất có thể sẽ gặp những khi màn hình cảm ứng bị đơ, hay có điểm chết, loạn cảm ứng thậm chí chết cảm ứng luôn.

Nguyên nhân gây ra các lỗi trên thì có rất nhiều nhưng chung quy lại thì do 2 nguyên nhân cơ bản sau:

- Nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất: Đây là nguyên nhân ít gặp bởi iphone 5 được sản xuất với một quy trình công nghệ rất nghiêm ngặt. Mỗi một chi tiết của nó đều đưuọc chăm chút và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiêm không thể tránh khỏi xác xuất có những chiếc điện thoại bị lỗi hoặc trong quá trình vận chuyển bị va đập chèn ép gây ảnh hưởng đến cảm ứng iphone.

- Nguyên nhân chủ quan từ người sử dụng: Trong quá trình sử dụng bạn để điện thoại rơi vỡ, va đập gây hư hỏng cảm ứng. Cũng có thể do bạn dán các miếng dán màn hình không đúng gây ra cảm ứng không nhậy. Điện thoại bị rơi vào nước cũng gây ra loạn và liệt cảm ứng. Bạn cài đặt phần mềm không đúng cách hoặc jailbreak điện thoại gây lỗi hệ điều hành cũng dẫn đên tình trạng hỏng cảm ứng

Chấm dứt ngay tình trạng iPhone 5 hỏng cảm ứng

Hỏng cảm ứng do rơi vỡ

2. Cách khắc phục iphone 5 bị hỏng cảm ứng

Khi gặp tình trạng iphone 5 bị hỏng cảm ứng không sử dụng được thì bạn nên bình tĩnh thực hiện các bước sau

- tắt nguồn khởi động lại máy ngay khi có hiện tượng cảm ứng không nhạy. Quá trình khởi động lại máy là làm cho chiếc điện thoại tắt hết tất cả các ứng dụng là làm mới lại điện thoại. Vì rất có thể do bạn chạy nhiều chương trình một lúc gây xung đột đơ cảm ứng

- Thay bộ sạc pin khác bằng bộ sạc chuẩn chính hãng. Nghe thì có vể không liên quan nhưng thực chất lại rất quan trọng bởi nguồn điện sạc có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của các vi xử lý hay các chíp cảm ứng.

- Nếu điện thoại của bạn đang jailbreak bạn nên restore lại điện thoại để đưa nó về trạng thái ban đầu khi mua về

- Nếu điện thoại bị dính nước thì bạn nên tắt nguồn và sấy thật khô điện thoại và để nơi thoáng khí khoảng 5 tiếng rồi khởi động lên

- Nếu tất cả các phương án trên vẫn không khắc phục được tình trạng thì bạn nên đến các trung tâm bảo hành hay sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và thay thế tốt nhất và chất lượng nhất.

Chấm dứt ngay tình trạng iPhone 5 hỏng cảm ứng

Thay thế màn hình cảm ứng khi hỏng

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hỏng cảm ứng trên iphone 5. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Bài viết liên quan