Định vị điện thoại iPhone 5 khi bị mất như thế nào

 

Định vị điện thoại iPhone 5 khi bị mất như thế nào

Sở hữu cho mình một chiếc điện thoại có giá trị và danh tiếng như iPhone không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người dùng. Do đó, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn thiết bị của mình bị thất lạc hay mất cắp phải không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thể tìm ra cách định vi điện thoại iPhone 5 khi bị mất.

Định vị điện thoại iPhone 5 khi bị mất như thế nào

Hình ảnh cho iPhone 5

1.Cài đặt định vị điện thoại cho iPhone 5

Trước tiên bạn cần đảm bảo chiếc điện thoại của mình phải được cài đặt đầy đủ những tính năng liên quan. Đây là chức năng Find My iPhone, một chức năng rất hữu ích đã được các nhà sản xuất của Apple tích hợp vào mỗi sản phẩm của mình. Nó khiến cho iPhone vươn xa hơn một bậc so với các điện thoại Android khác.

Bạn có thể làm theo các thao tác dưới đây để có thể cài đặt Find My iPhone:

-Trên giao diện iPhone 5, chọn mục Cài đặt, sau đó nhấn iCloud, bạn cần nhập đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu để có thể sử dụng được

Định vị điện thoại iPhone 5 khi bị mất như thế nào

Mở mục Find My iPhone

-Kéo màn hình xuống dưới và tìm mục Find My iPhone, bật nó sang chế độ On. Lúc này, tính năng định vị điện thoại đã được thiết lập trên chiếc iPhone 5 của bạn rồi

2.Cách định vị điện thoại iPhone 5 khi bị thất lạc

Nếu không may bạn làm mất điện thoại, hay không thể nhớ ra đã để nó ở đâu, thì thực sự Find My iPhone là một vị cứu tinh của bạn

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính đã được kết nối mạng, một chiếc iPhone, Macbook hay bất kì sản phẩm nào nhà Táo có khả năng vào mạng.

Bước 1: Trên máy tính, bạn truy cập vào địa chỉ theo link sau đây https://www.icloud.com/

Định vị điện thoại iPhone 5 khi bị mất như thế nào

Nhập tài khoản iCloud

Bước 2: Hệ thống yêu cầu bạn phải nhập tài khoản và mật khẩu, nhập xong bạn đúp chuột vào mũi tên bên góc phải

Bước 3: Ở giao diện iCloud hiện ra, bạn nhấn vào chức năng Find My iPhone

Định vị điện thoại iPhone 5 khi bị mất như thế nào

Có 3 chế độ để lựa chọn

Chế độ mất: Nếu bạn bị mất iPhone thì bạn có thể chọn chế độ này, khi kich hoạt chế độ, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin liên lạc của bạn cho người nhặt được. Còn nếu không may là iPhone 5 bị đánh cắp, thì với chế độ này bạn cũng có thể cài đặt lại mật khẩu cho máy để tránh bị ăn cắp thông tin.

-Ngoài ra còn có 2 chế độ là Phát âm thanh và Xóa iPhone. Với Phát âm thanh khi bạn nhấn chọn, thiết bị sẽ tự động phát ra tiếng kêu, nếu bạn làm rơi đâu đó trong nhà và chưa tìm được thì cách này cũng khá hay. Còn với Xóa iPhone, đó là biện pháp cuối cùn, khi mà chiếc iPhone 5 đã chắc chắn mất tích, bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu trong máy để đảm bảo tính riêng tư.

Trên đây mình vừa chia sẻ cho các bạn cách định vị điện thoại iPhone 5 khi bị mất như thế nào.Hy vọng qua bài viết này người dùng sẽ hiểu thêm nhiều về sản phẩm của Apple cũng như iPhone 5. Thân !

Bài viết liên quan