Nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5 bằng phần mềm iTunes

 

Hướng dẫn nâng cấp iOS mới cho iPhone bằng phần mềm iTunes

Khi iPhone 5 được Apple ra mắt thị trường thì mặc định cài đặt hệ điều hành iOS phiên bản 6.0. Tuy nhiên, sau một thời gian Apple sẽ cho ra phiên bản hệ điều hành mới với nhiều tính năng mới. Và bạn đã biết cách nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5 của mình chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5 bằng phần mềm iTunes.

Nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5 bằng phần mềm iTunes

Hướng dẫn nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5 bằng iTunes

1. Vì sao cần nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5

iPhone 5 là phiên bản iPhone được Apple ra mắt cách đây vài năm, và khi đó iPhone 5 hoạt động trên nền hệ điều hành iOS 6.0 – phiên bản iOS mới nhất khi nó vừa ra đời. Và cho đến nay thì Apple đã nâng cấp lên iOS 9. Vì thế nếu bạn vẫn sử dụng iOS 6.0 cho thiết bị của mình nó sẽ bị lạc hậu. Việc nâng cấp hệ điều hành mới đồng  nghĩa với việc iPhone 5 của bạn sẽ có những tính năng, tiện ích mới của Apple.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng thì phiên bản hệ điều hành cũ sẽ có nguy cơ bị lỗi phần mềm, hay xung đột phần mềm. Do vậy nâng cấp iOS để giúp khắc phục lỗi cho iPhone 5 của bạn.

2. Chuẩn bị trước khi nâng cấp hệ điều hành  mới cho iPhone 5 bằng iTunes

- Máy tính được cài đặt  hệ điều hành Win7 trở lên hoặc Mac OS đã được cài đặt iTunes phiên bản mới nhất hoặc bạn có thể vào địa chỉ sau để tải và cài đặt iTunes trên máy:http://www.apple.com/itunes/download/ . Hoặc nếu máy tính của bạn đã được cài đặt iTunes trước đó, để nâng cấp iTunes lên phiên bản mới nhất bạn làm như sau:

Mở iTunes trên máy tính, trên thanh menu chọn Help -> Check for Updates

- Cáp kết nối USB chính hãng hoặc là phụ kiện đi kèm theo máy

- 01 Chiếc iPhone 5

Nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5 bằng phần mềm iTunes

Đảm bảo dung lượng pin của iPhone trên 50%

- Sạc đầy pin cho iPhone 5 hoặc cần đảm bảo dung lượng pin của máy trên 50%, bởi quá trình nâng cấp hệ điều hành cần tốn khá nhiều thời gian.

- Đảm bảo iPhone 5 của bạn còn đủ dung lượng bộ nhớ còn trống để chứa phiên bản iOS mới

- Sao lưu dữ liệu trong iPhone 5 bằng iCloud hoặc iTunes trước khi nâng cấp iOS

3. Cách nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5 bằng phần mềm iTunes

Để nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5 bằng phần mềm iTunes chúng ta thực hiện như sau:

Kết nối iPhone 5 với máy tính bằng cáp USB, sau khi bạn kết nối thành công iTunes sẽ tự động được mở và nhận diện iPhone của bạn. Nếu sau khoảng 30s iTunes không khởi động bạn nên kiểm tra lại kết nối.

Trên giao diện của iTunes kích chuột vào biểu tượng iPhone ở trên thanh công cụ, tiếp theo kích chọnCheck for Update để nâng cấp iOS mới cho iPhone 5. iTunes sẽ tự động tìm kiếm phiên bản iOS phù hợp với iPhone 5 để gửi cho bạn.

Khi màn hình xuất hiện hộp thông báo bạn hãy kích chọn Update

Nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5 bằng phần mềm iTunes

Thao tác như hình để nâng cấp hệ điều hành cho iPhone 5

Cửa sổ thông báo tiếp theo sẽ xuất hiện trên màn hình bạn chỉ việc kích chọn Download and Updatevà chờ đợi để quá trình nâng cấp hệ điều hành hoàn tất.

Trên đây mình đã hướng dẫn xong các bạn cách nâng cấp hệ điều hành iOS mới cho iPhone 5 bằng iTunes. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan