Sự cố mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 4s thi phải làm sao

 

Hướng dẫn sửa lỗi mất danh bạ trên iPhone 4s

Danh bạ mà một phần rất quan trọng đối với bất kì một chiếc di động nào bởi nó sẽ giúp bạn không chỉ lưu trữ số điện thoại mà còn địa chỉ cũng như Email của bạn bè, người thân nữa. Chính vì thế khi iPhone 4s mắc phải lỗi mất danh bạ sẽ khiến cho nhiều người sẽ gặp khó khăn trong việc liên lạc rất nhiều. Vậy phải khắc phục lỗi mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 4s như thế nào?

Sự cố mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 4s thi phải làm sao

iPhone mất danh bạ là một lỗi khá phổ biến

1, Nguyên nhân bị mất danh bạ

iPhone bị  mất danh bạ đã trở thành một trong những lỗi phổ biến với chiếc di động này. Thông thường hiện tượng mất danh bạ chỉ xảy ra khi bạn Restore lại máy bởi lúc đó các cài đặt đã được đưa về chế độ mặc định ban đầu và dĩ nhiên những số điện thoại bạn đã lưu trên iPhone 4s đó sẽ bị xóa sổ. Tuy nhiên có một số người dùng lại gặp phải tình trạng điện thoại đột nhiên mất danh bạ chỉ sau một đêm thức dậy.

Rất nhiều người cho rằng các việc xung đột giữa các tinh chỉnh cài đặt từ Cydia với máy chính là nguyên nhân gây nên lỗi nhưng không hẳn là thế bởi những chiếc iPhone chưa được Jailbreak cũng có thể bắt gặp tình trạng này, khi đó các mạng xã hội có đồng bộ danh bạ như Viber, Zalo,…mới là nguyên nhân.

2, Khắc phục iPhone 4s bị mất danh bạ

Chắc chắn rằng lỗi này sẽ gây cho bạn không ít phiền phức khi liên lạc và có thể sẽ phải đặt lại danh bạ từ đầu, do đó hãy tìm mọi biện pháp để lấy lại ngay danh bạ cho chiếc iPhone của mình.

Sự cố mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 4s thi phải làm sao

Hãy lấy lại danh bạ từ SIM

Đầu tiên hãy lấy lại danh bạ  trên SIM bởi biết đâu chúng cũng sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều. Hãy tap vào Cài đặt >> Chọn Mail, danh bạ, lịch >> Nhập danh bạ trên SIM >> Ok. Do danh bạ này được lưu trực tiếp trên SIM chứ không phải trên máy nên những số điện thoại đã được lưu ở đây sẽ được hiển thị ngay lên.

Nếu bạn đã Backup toàn bộ dữ liệu máy lên iCloud hay iTunes thì không có gì đáng ngại bởi hoàn toàn có thể lấy lại danh bạ bằng cách Restore From backup.

  • Với iCloud: Do iPhone của bạn đang để chế độ tự động đồng bộ nên chỉ cần log out rồi log in lại, là danh bạ đã được tự động đưa từ iCloud về điện thoại rồi.
  • Với iTunes: Bạn cần kết nối iPhone với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, sau khi phần mềm này quét thiết bị sẽ hiển thị lên Device của bạn ở cột bên trái màn hình, hãy Click chuột phải vào đó và chọn Restore From backup để đi tới thư mục bạn đã lưu danh bạ trước đó trên máy tính và Restore lại mà thôi.

Sự cố mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 4s thi phải làm sao

Chọn vào phần Restore From Backup

Trong trường hợp lỗi này xảy ra ngay sau khi bạn cài đặt một tinh chỉnh cho máy, hãy gỡ bỏ ngay chúng để hạn chế việc iPhone của bạn có thể gặp những lỗi khác. Và một lời khuyên dành cho người dùng iPhone 4s đó chính là nên tắt những ứng dụng chạy ngầm cũng như ngắt kết nối mạng để hạn chế việc cài đặt quyền truy cập danh bạ của các ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Trên đây là một vài cách khắc phục khi bị mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 4s. Hy vọng những cách này có thể sẽ giúp cho các bạn lấy lại được danh bạ của mình một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan