Ram của Samsung Galaxy Note 5 thực sự là bao nhiêu

 

Samsung Galaxy Note 5: RAM 4GB khủng

Sự ra mắt của bộ đôi sản phẩm cao cấp Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus có thể coi là một thành công nữa của Samsung trong việc thể hiện tham vọng làm chủ thị trường điện thoại di động trong năm 2015 này. Với thiết kế màn hình cong ấn tượng, phá cách và sành điệu, cấu hình mạnh mẽ, Ram của Galaxy Note 5 có dung lượng lên đến 4GB và sẵn sàng đáp ứng thử thách trong quá trình trải nghiệm của người dùng.

Ram của Samsung Galaxy Note 5 thực sự là bao nhiêu

Samsung Galaxy Note 5 với cây bút S-pen truyền thống 

1. Thanh RAM có ý nghĩa như thế nào đối với điện thoại thông minh?

- RAM là viết tắt của cụm từ Ramdom Access Memory với nhiệm vụ hỗ trợ điện thoại thực hiện các tác vụ từ đơn giản đến phức tạp. RAM của smartphone cũng quy định tốc độ xử lý tác vụ và hiệu năng hoạt động của máy.

Ram của Samsung Galaxy Note 5 thực sự là bao nhiêu

Thanh RAM nhỏ nhưng có vai trò quan trọng 

- Với nhiệm vụ như vậy, thanh RAM có dung lượng càng lớn thì điện thoại càng có khả năng xử lý các nhiệm vụ khó và phức tạp dễ dàng hơn. Máy sẽ chạy tốt các ứng dụng, đáp ứng nhu cầu hoạt động của con chip với khả năng đa nhiệm cao.

2. Galaxy Note 5 với thanh RAM 4GB cỡ khủng

- Galaxy Note 5 được giới thiệu ngày 13 tháng 8 vừa rồi và được Samsung nhấn mạnh rằng nó sở hữu một thanh RAM cỡ khủng với dung lượng lên đến 4GB. Màn hình 5.7 inch cùng độ phân giải 2K với khả năng đa nhiệm tốt của Galaxy Note 5 yêu cầu một bộ xử lý đủ dùng để đáp ứng khả năng đa nhiệm của sản phẩm.

- Galaxy Note 5 sở hữu con chip Exynos 8 nhân của Samsung với 4 nhân xung nhịp 1.5 Ghz và 4 nhân xung nhịp 2.1Ghz cho phép các tác vụ được  thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và mượt mà. Chip Exynos 7420 của Galaxy Note 5 được sản xuất theo tiến trình 14nm cho  khả năng hoạt động vượt trội so với chip 20nm và đang là con chip có tiến trình tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Ram của Samsung Galaxy Note 5 thực sự là bao nhiêu

Cấu hình cao cấp của Galaxy Note 5

- Với bộ xử lý cao cấp, Galaxy Note 5 được cài đặt sẵn hệ điều hành Android Lollipop 5.1 mới nhất của Google với giao diện gọn gàng, đơn giản nhưng hiệu quả được Samsung hóa với giao diện TouchWiz truyền thống.

- Galaxy Note 5 sở hữu bộ đôi camera ấn tượng với 16Mpx camera sau, 5Mpx camera trước cùng ống kính cảm biến cao cấp đến từ Sony, giao diện chụp ảnh đơn giản, dễ sử dụng, các tính năng và chế độ chụp phong phú.

Galaxy Note 5 sẽ được bán chính thức từ đầu tháng 9 này trên thị trường. Sự ra đời của Galaxy Note 5 dự báo nửa cuối năm 2015 sẽ càng thêm sôi động trên thị trường smartphone thế giới.

Bài viết liên quan