Làm sao backup hết tin nhắn của điện thoại iPhone 4s lên gmail

 

Hướng dẫn backup hết tin nhắn của điện thoại iPhone 4s lên gmail

Không thể phủ nhận sự ổn định và chất lượng của Iphone 4s, tuy nhiên với một chiếc điện thoại đã có 4 năm tuổi đời kể từ khi lần đầu được Apple giới thiệu đến mọi người thì việc chiếc Iphone 4s của bạn có thể gặp sự cố là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy vấn đề sao lưu những tin nhắn quan trọng với người dung là điều rất cần thiết. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn backup hết tin nhắn của điện thoại iphone 4s lên gmail.

Làm sao backup hết tin nhắn của điện thoại iPhone 4s lên gmail

IPhone 4s

1. Lợi ích của việc sao lưu tin nhắn điện thoại lên gmail

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và ngành viễn thông di động thì ngày càng có nhiều chủng loại vi rút, các mã độc của các tổ chức cá nhân cố tình viết ra để xâm nhập vào điện thoại của bạn để đánh cắp dữ liệu hay thâm chí làm hư hỏng điện thoại . Việc bảo vệ và giữ gìn những dữ liệu quan trọng đối với bạn đòi hỏi bạn phải có những bản sao lưu dữ liệu và cất vào nơi an toàn.

Sao lưu tin nhắn điện thoại lên gmail giúp bạn có nhiều sự riêng tư hơn, tránh được việc bị đọc trộm tin nhắn không mong muốn. Nhất là trong trường hợp phải cho người khác mượn điện thoại của mình.

Sao lưu tin nhắn cũng giúp bạn chuyển toàn bộ tin nhắn ở điện thoại này sang một chiếc điện thoại khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2. Cách backup tin nhắn trên iphone 4s lên gmail.

Có rất nhiều cách sao lưu tin nhắn trên iphone như sao lưu trên Icloud, sao lưu bằng Itunes trên máy tính hay cũng có thể dung phần mềm của bên thứ 3 để tiến hành sao lưu tin nhắn.

Tuy nhiên cách sao lưu tin nhắn lên gmail tỏ ra là vượt trội hơn cả về độ tiện dụng và phù hợp với tất cả các dòng điện thoại không cứ là iphone. Nhưng để có thể backup lên gmail chúng ta vẫn cần phải thực hiện trên Icloud trước. Icloud của Apple là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất. Với mỗi người dung Iphone và đăng ký tài khoản Icloud thì Apple cung cấp cho một  dung lượng lưu trữ 5Gb miễn phí.

Với Icloud bạn có thể lưu ảnh, danh bạ điện thoại, ghi chú, lịch… trên điện thoại iphone và có thể truy xuất dữ liệu bất cứ khi nào mà không cần thiết phải có điện thoại của bạn. Ngoài ra với Icloud thì bạn có thể quản lý điện thoại của mình chặt chẽ hơn, có thể xác định vị trí chiếc Iphone của mình, khóa máy từ xa mà chỉ cần có mật khẩu tài khoản icloud.

Trước khi tiến hành backup tin nhắn lên gmail cần chuẩn bị một số điều kiện như  một chiếc máy tính các nhân có kết nối mạng Internet, Iphone 4s của bạn phải đăng nhập tài khoản Icloud. Sauk hi đầy đủ điều kiện chúng ta bắt đầu các thao tác Backup như sau:

- Trên màn hình chính của Iphone 4s các bạn chọn vào Cài đặt, trong phần cài đặt kéo xuống dưới tìm mục Icloud và chọn mục đó. Trên giao diện Icloud xuất hiện bạn chọn vào Sao lưu và bật lên. ở phía dưới có dòng chữ sao lưu bây giờ mầu xanh các bạn chạm vào đó để iphone tiến hành sao lưu. Chú ý là khi chọn sao lưu bây giờ thì mục tin nhắn hay danh bạ được mặc định sao lưu luôn chứ không có tùy chọn  hay xác nhận cho bạn biết.

Làm sao backup hết tin nhắn của điện thoại iPhone 4s lên gmail

Chọn mục sao lưu bây giờ

- Sau khi sao lưu toàn bộ tin nhắn trên iphone 4s lên icloud rồi thì bạn mở máy tính lên và truy cập vào địa chỉ  www.icloud.com. Sau khi truy cập vào địa chỉ đó thì nó bắt bạn phải điền tên tài khoản và mật khẩu icloud để đăng nhập vào tài kho dữ liệu trực tuyến của bạn. Chú ý địa chỉ và tài khoản Icloud lúc này phải giống với tài khoản Icloud mà bạn đã đăng nhập trên Iphone 4s trước đó.

Làm sao backup hết tin nhắn của điện thoại iPhone 4s lên gmail

Đăng nhập tài khoản icloud trên máy tính

- Đăng nhập thành công thì giao diện icloud của bạn xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần tìm đến  mục tin nhắn  chọn cài đặt ở phía dưới góc trái màn hình máy tính. Lúc này có một bảng điều khiển nhỏ hiện lên có các lựa chọn. Bạn chọn vào mục Export vCard để xuất tin nhắn ra khỏi Icloud dưới dạng file vcard. Lưu lại file này ở vị trí thích hợp trên máy tính vì đây là file chứa toàn bộ tin nhắn của bạn.

Làm sao backup hết tin nhắn của điện thoại iPhone 4s lên gmail

Xuất file card lên máy tính

- Sau khi lưu file Vcard thành công bạn đăng xuất khỏi tài khoản icloud rồi đăng nhập vào gmail của bạn, Trong giao diện gmail, bạn chọn vào mục có chữ gmail ở phía trên góc phải. Lúc này có một menu đổ xuống, tìm mục  công việc. trong menu công việc bạn chọn more sau đó chọn import. Lúc này sẽ có một cửa sổ để bạn tìm đến vị trí file Vcard mà bạn đã lưu trước đó. Chọn file thích hợp và ấn Import. Vậy là toàn bộ tin nhắn của bạn đã được back up lên gmail.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách backup tin nhắn trên iphone 4s lên Gmail. Cách làm này rất đơn giản không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Các bạn thực hiện lần lượt các bước trong bài viết là có thể thành công. 

Bài viết liên quan