Làm sao cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 5s

 

Hướng dẫn cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 5s

Apple thu hút người dung bằng kho ứng dụng khổng lồ trên Appstore. Với người sử dụng Iphone 5s nếu muốn cài bất cứ ứng dụng nào bạn chỉ cần vào kho ứng dụng appstore để tải và cài đạt cho điện thoại là xong. Tuy nhiên có những ứng dụng mà bạn không thể mua được hay tìm thấy trên Appstore nhưng bạn lại có file ứng dụng đó đuôi ipa trên máy tính của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài app từ file ipa trên máy tính cho iphone 5s.

1. Như thế nào là cài app từ file ipa?

- Như đã nói ở trên không phải ứng dụng nào của Apple bạn cũng có thể tải về và cài đặt được bởi có những ứng dụng được tính phí và nếu muốn tải bạn phải trả một khoản phí nhất định. Hay có những ứng dụng bạn không tìm thấy trên appstore. Để có thể tải về và cài đặt vào máy tính của mình bạn phải có file ipa của ác ứng dụng đó. Mà những file Ipa của những ứng dụng bạ cần thường rất có sẵn trên mạng. Bạn chỉ việc tìm kiếm trên google là sẽ có rất nhiều trang web cho phép bạn tải cái bạn cần.

- Để cài đặt file ipa vào điện thoại iphone 5s thì bạn cần phải có máy tính cài đặt sẵn itools hoặc Ifunbox chứ không thể cài app bằng itunes được. Làm sao cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 5s

Phần mềm itools

- Cài app từ file ipa rất đơn giản và phù hợp với những bạn muốn mày mò, khám phá chiếc iphone 5s của mình. Với cách này bạn có thể dễ dàng cài những app như app themes hay app nhạc chuông vào điện thoại. Những app tương tự như thế rất hiếm có trên appstore.

2. Cách cài app ipa trên máy tính cho iphone 5s bằng phần mềm itools.

Để có thể cài được app ipa bạn cần phải chuẩn bị một số điều kiện sau:

- Trước tiên bạn trên máy tính của bạn phải có sãn file ipa mà bạn muốn cài. Nếu không có bạn phải tìm chính xác file ipa đó và tải về máy tính của mình

- Tiếp đến là bạn phải tải và cài đặt phần mềm itools trên máy tính của mình. Cách tải và cài đặt rất đơn giản giống như bạn cài đặt những phần mềm thông thường. Nhưng có một chú ý nhỏ là trước khi cài itool thì bạn phải cài đặt Itunes trước vì Itools chỉ hoạt động nếu máy tính của bạn cài itunes.

- Sau khi đã thỏa mãn các yêu cầu trên thì bạn chuẩn bị cáp kết nối để kết nối điện thoại với máy tính thong qua cổng usb. Tránh dùng cáp kém chất lượng để quá trình cài đặt không gặp trục trặc.

- Cuối cùng là bạn nên chú ý xem iphone 5s của mình có đủ dung lượng cần thiết để cài hay không, nếu không bạn nên xóa bớt những mục không cần thiết đi. Chú ý thêm nữa là pin có đủ cho quá trình cài đặt không bởi có những ứng dụng khá tốn thời gian khi cài đặt.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện ở trên chúng ta tiến hành cài app ipa vào điện thoại theo các bước sau.

- Kết nối iphone 5s với máy tính thông qua cổng kết nối usb. Sau đó bạn mở ứng dụng Itools trên máy tính của mình lên. Nếu lần đầu tiên bạn sử dụng Itool thì máy tính sẽ hỏi bạn có đồng ý cho nó quét dữ liệu trên iphone của bạn hay không. Sau khi đồng ý thì itool sẽ tiến hành quét trong một thời gian nhất định. Quét xong thì trên giao diện itool sẽ hiển thị hình ảnh phiên bản điện thoại iphone của bạn với đầy đủ thông tin cần thiết như số hiệu điện thoại, dung lượng pin, mầu sắc, dung lượng bộ nhớ, số Imei, tình trạng sử dụng, thiết bị của bạn đã jailbreak hay chưa

- Sau khi itools đã nhận ra iphone 5s của bạn rồi thì bạn click chuột vào mục  Ứng dụng   có biểu tượng là bốn hình vuông nhỏ ở thanh công cụ bên trái trên giao diện itools. Lúc này trên itool sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng hiện có trên iphone của bạn theo một danh sách dọc. Ở ngang mỗi ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin như kích cỡ ứng dụng, phiên bản của ứng dụng và ba thẻ tùy chọn đó là  “backup”, “uninstall” và “save”.

Làm sao cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 5s

Ứng dụng trên iphone

- Tiếp theo bạn để ý góc trên của giao diện Ứng dụng lúc này có mục install trên thanh công cụ năm ngang, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện để các bạn chọn đường dẫn đến file ipa mà bạn đã tải vềmáy tính. Sau đó bạn chọn file mà bạn cần cài đặt rồi ấn vào thẻ Install trên của sổ cừa hiện ra đó. Lúc này thì itools sẽ bắt dầu tiến hành cài đặt vào điện thoại của bạn.

Làm sao cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 5s

Các bước cài file ipa

Sau khi quá trình cài dặt hoàn tất bạn sẽ thấy ứng dụng có mặt trên điện thoại của bạn mà không cần thông qua bước đồng bộ hóa như khi cài bằng Itunes.

Làm sao cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 5s

Quá trình cài đặt file ipa

Kết luận: Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài file ipa trên máy tính ào iphone 5s. Các thao tác thực hiện đơn giản, trực quan. Hi vọng các bạn thành công và có những giây phút thư gian thoải mái với chiếc dế yêu của mình.

Bài viết liên quan