Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 4s nhanh chóng

 

 Sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 4s

IPhone 4s là chiếc điện thoại được đánh giá là ổn định nhất của Apple, tuy nhiên không thể không tránh khỏi những lúc gặp trục trặc. Bạn không muốn những lúc như thế tất cả dữ liệu của mình bị mất hết đặc biệt là các tin nhắn. Chính vì vậy cần phải sao lưu chúng vào một nơi phòng khi có sự cố xảy ra. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iphone 4s.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 4s nhanh chóng

Iphone 4s

Có rất nhiều cách để sao lưu dữ liệu tin nhắn iphone nhưng bài iết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách cơ bản và dễ làm nhất:

1. Sao lưu dữ liệu tin nhắn trên icloud.

Nói đến iphone thì không thể không khắc đến icloud. Đây là dịch vụ lưu trữ trực tuyến dành riêng cho người dùng của Apple. Chỉ cần có tài khoản Icloud là bạn có thể sao lưu bất cứ thứ gì trên điện thoại của bạn lên đám mây và có thể truy cập và lấy dữ liệu ở đó bất cứ lúc  nào và với bất cứ thiết bị nào có kết nối mạng. Đặc biệt với chế độ bảo mật rất an toàn của Apple bạn không cần phải lo nghĩ đến việc lưu trữ như thế dữ liệu của mình có bị mất hay có bị xem lén hay không. Để sao lưu tất cả tin nhắn lên Icloud bạn thực hiện như sau:

- Trên màn hình chính của Iphone 4s bạn  chọn vào biểu tượng Cài đặt có hính chiếc bánh răng. Sau khi ào phần cài đặt các bạn kéo xuống dưới và tìm đến  mục Icloud rồi chọn vào đó. Ở giao diện Icloud các bạn chọn mục sao lưu và bật on nó lên. Trong mục Sao lưu bạn sẽ không thấy có mục tin nhắn trong đó vì khi bạn bật sao lưu lên thì tin nhắn và danh bạ được mặc định sao lưu luôn chứ không thể tùy chọn giống như các mục khác.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 4s nhanh chóng

Chọn mục sao lưu

- Sau khi bật sao lưu lên và trong mục sao lưu các bạn chọn vào sao lưu ngay bây giờ. Lúc này quá trình sao lưu được bắt đầu.

Có một chú ý cho các bạn đó là muốn sao lưu được các bạn phải đảm bảo cho dung lượng lưu trữ đám may của mình phải đủ để sao lưu bởi Apple chỉ cho mỗi người dùng 5Gb dung lượng miễn phí mà thôi. Do đó các bạn nên chọn lựa những mục cần thiết để sao lưu.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 4s nhanh chóng

Chọn mục sao lưu bây giờ

2. Sao lưu dữ liệu tin nhắn bằng phần mềm Itunes trên máy tính

Nếu như bạn không muốn tốn dung lượng lưu trữ đám mây trực tuyến thì bạn có thể lưu trữ dữ liệu vào máy tính của bạn thông qua phần mềm itunes. Phần mềm Itunes là phần mền của Apple nó rất quan trọng nếu như bạn muốn kết nối điện thoại Iphone của bạn với máy tính cá nhân. Với itune bạn có thể cài game, nhạc, hình ảnh, nhạc chuông lên điện thoại. Sao lưu và backup dữ liệu qua lại giữa iphone với máy tính của mình.

Để sử dụng được cách sao lưu này các bạn cần chuẩn bị một số điều kiện sau: Bạn phải có máy tính cài đặt phần mềm itunes, có cap kết nối iphone với máy tính và cuối cũng là máy tính cá nhân của bạn có dung lượng trống để thực hiện sao lưu. Các bước tiến hành sao lưu như sau:

- Kết nối iphone với máy tính thông qua cổng usb. Sau đó bật phần mềm itunes lên. Itune khởi động xong sẽ nhận diện chiếc iphone của bạn.

- Sau khi đã nhận diện xong thì trên giao diện của Itunes lúc này sẽ mặc định ở phần thông tin Iphone. Lúc này các bạn chú ý tìm đến thẻ sao lưu và nhớ đánh dấu vào mục sao lưu trên máy tính này. Cuối cùng bạn click chuột vào mục sao lưu ngay bây giờ để itunes bắt đầu sao lưu dữ liệu. Chú ý bạn có thể chọn không sao lưu ứng dụng để đỡ tốn dung lượng lưu trữ và không mất nhiều thời gian sao lưu.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 4s nhanh chóng

Chọn vào mục sao lưu trên máy tính

- Sau khi sao lưu thành công để xác định được vị trí tập tin mà bạn đã sao lưu thì các bạn có thể tìm theo đường dẫn sau. Mỗi hệ điều hành thì có một đường dẫn nhất định chúng tôi giới đưa ra cho bạn một số đường dẫn của các hệ điều hành cơ bản:

- Đối với hệ điều hành Windown 7 hoặc windown 8 thì tập tin được lưu vào thư mục sau: C /Users /[tên người dùng] /AppData / Roaming / Apple Computer / MobileSync / Backup

- Đối với hệ điều hành windown XP thì tập tin được lưu theo đường dẫn: C / Documents and Settings / [tên người dùng] / Application Data / Apple Computer/ MobileSync /Backup

- Đối với máy dùng hệ điều hành OS X thì tập tin được lưu theo đường dẫn User/ Library/ Application Support / MobileSync /Backup.

Vậy là tôi đã giới thiệu cho các bạn các cách cơ bản nhất để sao lưu dữ liệu tin nhắn iphone 4s. Các bước thao tác và các chú ý đều được giới thiệu cụ thể trong bài viết trên. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan