Những xử lý cần thiết khi mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 5

 

Mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 5

Với những chiếc điện thoại từ cao cấp đến phổ thông thì luôn có một điểm chung đó chính là sự quan trọng của danh bạ điện thoại. Nếu một ngày nào đó bỗng nhiên chiếc điện thoại Iphone 5 của bạn bị mất hết danh bạ. Bạn hoang mang không biết phải làm như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn xử trí khi bị mất hết danh bạ trong điện thoại Iphone 5.

Những xử lý cần thiết khi mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 5

iPhone 5

Có rất nhiều cách để lấy lại danh bạ điện thoại. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách cơ bản để các bạn tham khảo.

1. Lấy lại danh bạ điện thoại bằng iCloud

Việc mất danh bạ điện thoại thực sự là cơn ác mộng với bất cứ ai đặc biệt là những người thường xuyên liên lạc và làm việc thông qua điện thoại. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì việc bị mất danh bạ không nguy hiểm như bạn nghĩ. 

Từ khi iphone ra đời thì đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về lưu danh bạ. Bình thường thì danh bạ được lưu trực tiếp trên điện thoại hay trên sim nhưng với Iphone thì danh bạ lại được lưu trên Icloud. Khi bạn lưu một số điện thoại nào đó thì đồng thời số điện thoại ấy đã được sao lưu lại.

Điều này rất tiện lợi cho những khi bạn quên điện thoại hay bị mất điện thoại bạn hoàn toàn có thể lấy lại được danh bạ nếu như bạn có tài khoản và mật khẩu Icloud của bạn. 

Nó giống như là bạn cất danh bạ của bạn vào túi thần kỳ và bạn có thể lấy nó ra ở bất cứ đâu bất cứ khi nào nếu bạn muốn. Thế nên khi mất danh bạ trên điện thoại công iệc của bạn chỉ là tìm một chiếc máy tính, mở trang https://www.icloud.com/ rồi đăng nhập tài khoản vào và sẽ lại thấy danh bạ của mình.

Những xử lý cần thiết khi mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 5

Sao lưu danh bạ trêm Icloud

Tuy nhiên cách làm trên chỉ thích hợp với những ai đã sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Apple, còn bạn chưa từng sử dụng chức năng Icloud thì bạn có thể thử theo cách sau

2. Sử dụng phần mềm iPhone Backup Extractor

Phần mềm này rất hữu hiệu trong việc khôi phục danh bạ IPhone. Để có thể sử dụng được phần mềm này tất nhiên bạn phải tải và cài đặt nó trên máy tính của mình. Bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa Iphone backup extractor là sẽ rat rang web có thể tải phần mềm về. Sau khi cài đặt được rồi thì bạn tiến hành kết nối iphone 5 với máy tính thông qua cáp usb.

Những xử lý cần thiết khi mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 5

Các bước cài đặt Phần mềm Iphone backup extractor

Sau khi kết nối xong bạn mở phần mềm Iphone backup extractor lên, lúc này phần mềm Iphone backup extractor sẽ nhận ra điện thoại của bạn và hiển thì một số thông tin quan trọng liên quan đến iphone 5 của bạn. Trên giao diện của Iphone backup extractor bạn chọn vào chữ “Another backup folder”  để phần mềm tiến hành sao lưu các dữ liệu trong điện thoại của bạn vào máy tính.

Những xử lý cần thiết khi mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 5

Chọn “Another backup folder”

Đợi khoảng một vài phút thì dữ liệu sẽ được sao lưu xong thì bên dưới ở phần Available Data cạnh mục danh bạ sẽ có đường link mầu xanh và bạn click chuột vào đó. Đường dẫn này dẫn bạn đến folder có chứa file dạnh bạ của bạn.

Những xử lý cần thiết khi mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 5

Dạnh bạ xuất hiện trên máy tính

Lúc này danh bạ đang ở định dạng riêng  dạng file csv hoặc vcf nên bạn không thể xem được cho nên  việc của bạn là gửi file danh bạ đó vào mail của bạn. Sau khi gửi xong bạn chỉ cần lấy iphone 5 của bạn, mở mail ra tải file vừa gửi và lấy danh bạ về điện thoại. Vậy là danh bạ của bạ đã được khôi phục như ban đầu.

3. Sử dụng phần mềm Address Book

Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm trên ì nó liên quan đến máy tính à cài dặt phần mềm trên máy tính khá rắc rối thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Address Book đơn giản hơn rất nhiều. Cách thực hiện như sau:

- Đầu tiên bạn lấy điện thoại iphone 5 của bạn ra và tải ứng dụng Address Book về điện thoại của mình. Sau khi tải về và cài đặt thành công bạn chọn vào biểu tượng của Address Book trên màn hình chính iphone. Bước tiếp theo trong giao diện của Address Book các bạn chọn vào mục Address Book achieve. Trong mục đó có tất cả các dữ liệu có trên IPhone của bạn như thư, ghi chú, danh bạ, ảnh…Để lấy lại danh bạ bạn chọn vào mục danh bạ trong mục Address Book achieve và tiến hành khôi phục lại.

Những xử lý cần thiết khi mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 5

Ứng dụng Address Book

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể khôi phục được danh bạ trên điện thoại iphone 5 nếu không may bị mất. Mỗi cách có một ưu nhược riêng và tùy vào sở thích để bạn áp dụng. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan