Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 6

 

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 6

Thiết bị di động của bạn đang hoạt động khá chậm chạp, và dù có khởi động lại máy nhiều lần bạn vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng đó. Vậy đã đến lúc bạn cần phải khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm sao để có thể Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 6.

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 6

Hình ảnh iPhone 6

1.Trường hợp nào thì cần Restore iPhone 6

Có một vài trường hợp trong quá trình sử dụng máy, phương pháp tốt nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể lựa chọn là restore lại máy. Nếu như thiết bị của bạn đã được Jailbreak và muốn nâng cấp lên hệ điều hành cao hơn, thì bạn sẽ cần đến thao tác khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Một trường hợp nữa là khi bạn đã mua máy quá lâu, dễ bị đơ hay không còn mượt nữa, restore sẽ giúp thiết bị chạy nhanh hơn và cũng dọn dẹp những thứ không cần thiết trong máy.

2. Hướng dẫn cách restore lại cài đặt gốc cho iPhone 6

Trước khi bắt tay vào những thao tác này, bạn cần đảm bảo các dữ liệu trong thiết bị đã được sao chép và đồng bộ lên các thiết bị iOS khác, backup lên Gmail hoặc ứng dụng iCloud, bởi vì khi Restore iPhone 6 sẽ bị mất hết dữ liệu.

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 6

Sử dụng iTunes để restore máy

Ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng phần mềm iTunes để có thể tự khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đầu tiên bạn cần cài đặt iTunes bản mới nhất cho máy, dây cáp nối iPhone với máy. Bạn có thể yên tâm là iTunes sẽ tự động cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị iPhone 6 của mình. Dưới đây là những bước cụ thể bạn cần quan tâm:

Bước 1: Sử dụng dây cáp nối iPhone 6 với máy tính, mở phần mềm iTunes, sau đó là đợi giây lát để thiết bị được nhận dạng.

Bước 2: Điều cần thiết là bạn đưa thiết bị của mình về trạng thái DFU Mode bằng cách nhấn giữa hai phím Home và nguồn khoảng 10s cho đến khi iTunes thông báo tìm được iPhone.

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 6

Đưa máy về chế độ DFU Mode

Bước 3: Trên giao diện iTunes, bạn chọn khôi phục cài đặt iPhone  là được

Lưu ý trước khi thực hiện các thao tác này bạn cần sao lưu những dữ liệu cần thiết và quan trọng, bởi lẽ trong quá trình restore máy, những dữ liệu này sẽ không được bảo đảm an toàn, bạn phải tự tìm cách quản lí chúng.

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách tự thực hiện Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 6.  Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những cách mới mẻ hơn để khôi phục cài đặt gốc cho máy. Chúc các bạn luôn thành công!

Bài viết liên quan