Sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiểu quả

 

Một vài cách sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiệu quả

Với một chiếc điện thoại Smartphone không hỗ trợ thẻ nhớ microSD như iPhone 5s thì bộ nhớ trong thực sự rất quan trọng bởi nó không chỉ quyết định đến việc lưu trữ dữ liệu mà nó còn là cơ sở để đánh giá tốc độ xử lý của máy đặc biệt là với phiên bản iPhone dung  lượng thấp. Vậy cách sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiệu quả là gì?

1, Không nên lưu quá nhiều ảnh trên máy

Sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiểu quả

sao lưu hình ảnh lên máy tính bằng iFunbox

Sau mỗi lần đi chơi, chiếc iPhone 5s của bạn sẽ được sử dụng khá nhiều để chụp ảnh và chắc chắn rằng hàng trăm tấm ảnh này sẽ ngốn rất nhiều bộ nhớ của bạn. Hãy tính nhẩm xem mỗi bức ảnh được chụp bằng iPhone 5s sẽ có dung lượng khoảng 1 Mb thì 1000 bức ảnh từ nhiều album khác nhau sẽ khốn bộ nhớ của bạn đến ngần nào. Do đó nếu như điện thoại của bạn đang lưu quá nhiều ảnh, hãy sao lưu chúng lên máy tính của bạn bằng iTunes, iTool hoặc iFunbox để lưu trữ giúp giải phóng bộ nhớ cho máy.

2, Xóa những tin nhắn không cần thiết hay những tệp tin đã cũ

Sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiểu quả

xóa tin nhắn trên iPhone

Nhiều người cho rằng tin nhắn không chiếm quá nhiều bộ nhớ máy nhưng sự thật lại ngược lại bởi vì iPhone lưu trữ lại toàn bộ các cuộc trò chuyện của bạn với các thuê bao khác. Và nếu bạn sử dụng chiếc iPhone 5s này đã lâu mà không tiến hành lọc và xóa bỏ bớt các tin nhắn thì quả thực chúng sẽ rất ngốn bộ nhớ, đặc biệt là những tin nhắn có đính kẹp tệp.

3, Không tải và cài đặt quá nhiều ứng dụng về máy

Sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiểu quả

không cài đặt quá nhiều ứng dụng về máy

Điều này thực sự rất cần thiết đối với một chiếc Smartphone như iPhone 5s. Người dùng chiếc di động thông minh này thường sử dụng thiết bị rất nhiều để làm việc cũng như giải trí và tải và cài đặt các Apps từ kho ứng dụng là không thể thiếu và tùy vào từng ứng dụng chúng sẽ có dung lượng khác nhau, dao động từ 1,2  đến hàng trăm Mb. Do đó nếu tải quá nhiều ứng dụng về iPhone của mình thì bộ nhớ thấp chỉ khoảng 8Gb sẽ khiến cho iPhone chậm chạm hơn rất nhiều. Hãy lọc và loại bỏ những App không cần thiết và không sử dụng thường xuyên nhé.

4, Nên sử dụng các Apps nghe nhạc trực tuyến thay vì tải nhạc về điện thoại

Sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiểu quả

Sử dụng ứng dụng nghe nhạc trực tuyến thay vì chép nhạc vào máy

Cũng giống như hình ảnh, bạn  không nên lưu trữ quá nhiều bài hát trong điện thoại của mình mà thay vào đó hãy tạo những list nhạc trực tuyến và nghe nhạc Online thông qua những Apps nghe nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay như Zing mp3 hay Nhạc của tui.

5, Không bật chế độ My photo Stream

My Photo Stream quả thực là một tính năng vô cùng tuyệt vời trên iPhone bởi chỉ cần đăng nhập cùng một tài khoản iCloud mà bạn có thể đồng bộ tất cả album ảnh trên những thiết bị iOS của mình với nhau. Tuy nhiên nếu như chiếc iPhone của bạn có dung lượng bộ nhớ thấp thì không nên lạm dụng tính năng này bởi có thể sẽ không thể kiểm soát được nó và khiến cho bộ sưu tập của bạn có quá nhiều hình ảnh. Do đó hãy tắt chế độ này để giúp cho iPhone được hoạt động mượt mà hơn.

Sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiểu quả

Tắt bỏ tính năng My Photo Stream

6, Không đa nhiệm quá nhiều ứng dụng

Đây là một công việc mà không phải chỉ riêng iPhone 5s mới nên thực hiện bởi nếu bạn để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thì sẽ khiến cho RAM bị đầy và làm cho tốc độ máy trở nên chậm chạm hơn, thậm chí là đơ. Bạn cũng nên xóa bỏ toàn bộ lịch sử duyệt Web bởi điều này cũng rất ngốn bộ nhớ và làm máy chậm hơn.

Sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiểu quả

Xóa lịch sử duyệt Web trên iPhone 5s

Trên đây là toàn bộ các cách giúp bạn sử dụng iPhone 5s dung lượng thấp hiệu quả. Hãy thực hiện ngay để giúp cho iPhone của mình được hoạt động tốt hơn nhé. Thân!

Bài viết liên quan