Làm sao copy tin nhắn của iPhone 6 Plus vào máy tính

 

Hướng dẫn cách đưa tin nhắn từ iPhone 6 Plus sang máy tính

Từ lâu việc sao lưu dữ liệu đã rất quen thuộc với những người dùng các thiết bị iOS như iPhone 6 Plus nhằm lưu trữ chúng đặc biệt là tin nhắn bởi sau một thời gian dài sử dụng những tin nhắn trở nên quá nhiều mà bạn không muốn xóa bỏ và vẫn muốn lưu trữ lại thì đưa chúng lên máy tính lưu trữ để giải phóng bộ nhớ sẽ rất cần thiết. Vậy làm sao đưa được tin nhắn của iPhone 6 Plus vào máy tính?

Làm sao copy tin nhắn của iPhone 6 Plus vào máy tính

Sao lưu tin nhắn trên iPhone lên máy tính để giải phóng bộ nhớ

Nhắc đến việc đưa tin nhắn từ iPhone 6 Plus sang máy tính thì chắn hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến iTunes, đây là một phần mềm mà bất cứ người dùng iOS nào cũng biết tới bởi nó không chỉ giúp bạn quản lý sao chép âm thanh, hình ảnh, Restore máy mà còn có thể sao lưu lại những dữ liệu cần thiết. Việc đưa tin nhắn từ iPhone sang máy tính không chỉ giúp bạn giải phóng bộ nhớ máy mà còn là bước trung gian nếu bạn muốn đưa những tin nhắn này sang một chiếc điện thoại khác.

1, Cách đưa tin nhắn từ iPhone 6 Plus sang máy tính bằng iTunes

Đây chính là quá trình sao lưu dữ liệu và để có thể thực hiện được công việc này bạn cần phải tải về máy tính của mình phần mềm iTunes phiên bản mới nhất tại địa chỉ : http://www.apple.com/itunes/download/

Làm sao copy tin nhắn của iPhone 6 Plus vào máy tính

Tick vào This Computer và backup Now để sao lưu tin nhắn

 

Tiếp theo hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes sau khi đã cài đặt. Tại giao diện iTunes, bạn chọn vào Device của mình >> Summary. Khi đó hệ thống sẽ show ra giao diện sao lưu dữ liệu, bạn cần tick vào This Computer để xác nhận đưa dữ liệu lên máy tính của mình và chọn Backup Now để bắt đầu quá trình sao lưu.

Khi thực hiên sao lưu thành công, File tin nhắn sẽ đượu lưu trữ trên máy tính của bạn, để xem tệp tin này, hãy truy cập vào địa chỉ dưới đây:

+Đối với máy tính dùng hệ điều hành Windows XP, bạn vào C/Documents and Settings/[tên người dùng]/Application Data/Apple Computer/MobileSync/Backup.

+Đối với máy tính dùng hệ điều hành Windows 7 hoặc hơn, bạn vào C/Users/ [tên người dùng]/AppData/ Roaming/Apple Computer/ MobileSync/Backup.

+ Đối với máy tính dùng hệ điều hành OS X bạn vào đường dẫn User/ Library /Application Support/ MobileSync/Backup.

Làm sao copy tin nhắn của iPhone 6 Plus vào máy tính

Tệp tin chứa file tin nhắn bạn vừa sao lưu

Khi đã vào được thư mục Backup, bạn sẽ thấy 1 loạt các file xuất hiện, đây là những file dữ liệu mà bạn đã sao lưu trước đó và dữ liệu tin nhắn mà bạn mới sao lưu chính là file đầu tiên trong thư mục này. Hãy tạo một thư mục khác ở nơi bạn dễ tìm kiếm nhất và di chuyển chúng tới đây để có thể lấy chúng được dễ dàng hơn.

2, Cách đọc file tin nhắn trên máy tính

Với những tệp tin này bạn sẽ không thể đọc trực tiếp từ máy tính của mình được mà phải nhờ đến một công cụ hỗ trợ khác. Hiện nay đã có những trang Web chuyên biệt giúp bạn có thể đọc được những tin nhắn này mà không cần phải tải phần mềm hỗ trợ về máy tính. Hãy truy cập vào địa chỉ sau: http://www.iphone-sms.com/

Làm sao copy tin nhắn của iPhone 6 Plus vào máy tính

Chọn tệp tin nhắn đã lưu ở mục số 3

Ở mục số 3 bạn hãy Click vào Chọn tệp (Choose file) để đi tới địa chỉ chứa file tin nhắn mà bạn vừa đưa từ iPhone 6 Plus sang. Tiếp theo, hãy click chọn loại tệp mà bạn muốn chuyển sang như MS Excel, PDF hay HTML ở mục số 5 và chọn Submit ở mục số 7 để hệ thống chuyển đổi sang file mà bạn có thể đọc được.

Trên đây là cách sao lưu tin nhắn qua iTunes. Chắc hẳn giờ đây bạn đã biết làm sao đưa được tin nhắn  của iPhone 6 Plus vào máy tính rồi phải không. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan