Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng itunes

 

Hướng dẫn chi tiết backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng iTunes

Back up dữ liệu có vai trò quan trọng và thực sự cần thiết giúp người dùng smatphone lưu trữ lại các dữ liệu trên chiếc iPhone 6 Plus của mình. Vậy cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng iTunes được thực hiện như thế nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm chi tiết nhé.

Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng itunes

Cách Backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng iTunes

1. Vì sao cần Backup dữ liệu cho iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus được Apple trình làng vào cuối năm 2014, với thiết kế đẹp, sang trọng, cấu hình mạnh mẽ iPhone 6 Plus đã nhanh chóng thu hút được người dùng trên toàn thế giới. iPhone 6 Plus được trang bị bộ nhớ trong lên đến 64Gb, tuy nhiên không có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Vì vậy, toàn bộ dữ liệu đều được lưu trữ trên bộ nhớ trong này. Và đã rất nhiều người dùng bị rơi vào tình trạng mất dữ liệu như: danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, video, …

Hiện tượng mất dữ liệu trên iPhone thường xảy ra khi người dùng Reset toàn bộ cài đặt của máy hoặc Restore iPhone. Tuy nhiên, trước khi Restore bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu trước.

Vì vậy để tránh tình trạng mất dữ liệu mà không biết nguyên nhân thì việc sao lưu lại dữ liệu là thực sự cần thiết và quan trọng.

2. Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng iTunes

Trước khi tiến hành sao lưu dữ liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

- Máy tính chạy hệ điều hành Win7 trở lên hoặc Mac OS đã cài đặt iTunes phiên bản mới nhất.

- Cáp kết nối USB chính hãng hoặc đi kèm theo máy

- 1 Chiếc iPhone 6 Plus

Để sao lưu dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng iTunes thực hiện như sau:

Kết nội iPhone 6 Plus với máy tính bằng cáp USB, iTunes sẽ tự động khởi động trên máy tính. Nếu sau khi bạn kết nối iPhone với máy tính khoảng 30s mà không thấy iTunes khởi động thì hãy kiểm tra lại dây cáp USB.

Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng itunes

Trên giao diện iTunes kích chuột chọn iPhone

Trên giao diện iTunes, Kích chuột chọn "iPhone" biểu tượng thiết bị của bạn trên thanh công cụ, tiếp tục kích chuột chọn “Summary” trên thanh Menu. Tại mục Backups chọn “This Computer”, cuối cùng chọn “Backup Now” để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu từ iPhone 6 Plus sang máy tính.

Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng itunes

Thao tác như hình để sao lưu dữ liệu cho iPhone 

Và bạn hãy chọn "Back Up Apps" ở hộp thông báo tiếp theo. Ngay lập tức iTunes sẽ tự động tạo files Backup và lưu nó trên máy tính. Bạn chỉ cần chờ đợi để quá trình sao lưu hoàn tất. Quá trình sao lưu này diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào kích thước dung lượng của bạn và nếu là lần đầu sao lưu trên iTunes thì sẽ hơi mất thới gian.

Bạn nên thực hiện việc sao lưu dữ liệu của iPhone thường xuyên để phòng trường hợp dữ liệu trên thiết bị của bạn bị mất thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại chúng bằng phần mềm iTunes này.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 Plus bằng iTunes. Hãy sao lưu dữ liệu để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan