Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 4s khi mới mua

 

Hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt iPhone 4s khi mới mua

Bạn vừa mới sở hữu một chiếc iPhone 4s và đây cũng là lần đầu tiên sử dụng dòng iPhone này. Và vì một lý do nào đó mà chiếc iPhone 4s đó chưa được kích hoạt. Bạn đừng quá lo lắng nhé, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 4s khi mới mua dưới đây để biết cách làm chi tiết nhé.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 4s khi mới mua

Hướng dẫn kích hoạt iPhone 4s khi mới mua

1. Kiểm tra tình trạng của iPhone 4s

Để kiểm tra tình trạng của iPhone 4s xem đã được kích hoạt hay chưa trước tiên bạn cần phải kiểm tra số IMEI của máy bằng một trong các cách sau:

- Thông tin về số IMEI của iPhone 4s được in trên hộp của máy, vì vậy bạn có thể lấy số IMEI từ hộp đựng máy.

- Trên giao diện chính của iPhone 4s chọn “Điện thoại” sau đó bấm *#06# màn hình sẽ hiển thị thông tin về số IMEI của máy.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 4s khi mới mua

Lấy thông tin về số IMEI của thiết bị

- Trên giao diện chính của iPhone 4s chọn Setting -> General -> About, trong mục này bạn sẽ thấy các thông tin về thiết bị trong đó có IMEI

Sau khi đã lấy được số IMEI của iPhone 4s thì sử dụng máy tính có kết nối mạng và truy cập vào địa chỉ:  

https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Sau đó nhập số IMEI vào ô trống rồi chọn “Continue”. Các thông tin về thiết bị của bạn sẽ hiển thị trên màn hình như: thời hạn bảo hành, thiết bị đã được kích hoạt hay chưa.

2. Các kích hoạt iPhone 4s khi mới mua

Thực hiện kích hoạt iPhone 4s khi mới mua như sau:

Dùng dụng cụ tháo lắp sim đi kèm máy khi mua để mở khay sim và lắp sim của bạn vào iPhone 4s rồi bật nguồn lên.

Khi màn hình xuất hiện chữ “Hello” bạn chỉ việc trượt màn hình sang phải để thực hiện các thiết lập tiếp theo. Bạn cần lưu ý, tùy thuộc vào ngôn ngữ hiện tại của máy mà có thể sẽ không phải là chữ Hello.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 4s khi mới mua

Lựa chọn ngôn ngữ và quốc gia cho máy

Tại bước cài đặt ngôn ngữ và quốc gia này bạn hãy trượt màn hình xuống dưới để tìm ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng thực hiện các thao tác sau này, sau đó chọn quốc gia là Việt Nam.

Kế tiếp, bạn sẽ lựa chọn mạng wifi để kết nối cho thiết bị, bạn chỉ việc lựa chọn mạng wifi, sau đó nhập mật password là có thể kết nối mạng.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 4s khi mới mua

Kết nối wifi

Tiếp tục, định vị thiết bị: bạn có thể lựa chọn là “Bật dịch vụ định vị” hoặc “Vô hiệu hóa dịch vụ định vị”.

Phần kế tiếp “thiết lập iPhone”, tại mục này chọn “Thiết lập như iPhone  mới”, tại đây bạn có thể tạo một tài khoản Apple ID  cho riêng bạn để quản lý thiết bị, hoặc nếu bạn đã có tài khoản rồi thì có thể đăng nhập tài khoản đó vào.

Sau khi bạn đăng nhập tài khoản Apple ID thì sẽ được gợi ý tạo tài khoản iCloud, hoặc bạn cũng có teher sử dụng ID Apple ở trên để làm tài khoản iCloud.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 4s khi mới mua

Lựa chọn Thiết lập như iPhone mới để tiếp tục

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn “Bỏ qua” ở phần “Thiếp lập như iPhone  mới”, rồi chọn “Đồng ý” ở góc dưới bên phải màn hình.

Tiếp theo là cài đặt mật khẩu cho máy, bạn có thể lựa chọn là đặt mật khẩu hoặc không. Sau khi bạn thực hiện xong các thiết lập còn lại màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Chào mừng bạn đến với iPhone”. Như vậy là bạn đã kích hoạt iPhone 4s thành công và bắt đầu sử dụng máy thôi.

Bài viết liên quan