Chat với chúng tôi
HOTLINE: 0948.122.666 - 0965.94.94.94
Trụ sở: 31 Xã Đàn-Đống Đa-HN  Chi nhánh : 8 CHI NHÁNH KHÁC

iPhone 5s

Xếp theo:
Bình luận iPhone 5s

iPhone 5S ngày một được ưu chuộng hơn

Có thể nói năm 2013 là năm của iPhone 5S. Bởi nó được khá nhiều người quan tâm, với nhiều tính năng nổi trội hơn cả các sản phẩm thế hệ trước đó. Vậy đên nay thì sao? iPhone 5S có còn là một sản phẩm nổi bật và đáng mua hay không ? Chúng ta cùng tìm hiểu về sản phẩm này thêm nhé.

1, Thiết kế vẫn mang tính truyền thống của iPhone 5S

 • Vẫn sử dụng chất liệu nguyên khối cùng với thiết kế các góc cạnh vuông vắn đã làm nên iPhone 5S. Như vậy, mặc dù các nhà sản xuất khác điều cố gắn làm cho sản phẩm của mình thay đổi vẻ ngoài để tạo nên nét đặc trưng cho sản phẩm. Song Apple vẫn giữ lại thiết kế được xem là hoàn hảo của mình trên iPhone 5S. Do đó, nó vẫn chưa thực sự nào nên nét nổi bật về thiết kế so với các sản phẩm khác.

Thiết kế hoàn hảo trên iPhone 5S

Thiết kế hoàn hảo trên iPhone 5S

 • Tuy nhiên, với việc cho thêm một phiên bản iPhone 5S màu vàng, thì nó cũng khiến cho sản phẩm này trở nên màu sắc hơn, và giúp người dùng có thể có nhiều lựa chọn hơn so với các sản phẩm iPhone tiềm nhiệm trước đây.

 • Cùng với việc thêm màu sắc cho sản phẩm, Apple cũng đã thiết kế nut home cảm biến của iPhone 5S được làm bằng chất liệu Sapphire. Chính vì vậy, nó đã khiến cho “ mặt tiền” của iPhone 5S trở nên sang trọng và nổi bật hơn. Đồng thời, nút home cảm biến này cũng trở nên khá nhạy và được nâng cấp cho khả năng có thể nhận biết được dấu vân tay của người dùng ở bất kỳ hướng nào, nó cũng có thể đọc được lớp biểu bì dưới da. Chính vì vậy, nó đã cải thiện được những hạn chế trên cảm biến của dòng iPhone trước.

iPhone 5S có thiết kế không nhiều điểm khác so với các dòng trước

iPhone 5S có thiết kế không nhiều điểm khác so với các dòng trước

 • Không chỉ vậy, đôi khi chúng ta cũng cần nhìn nhận rằng, thiết kế của iPhone xưa giờ đã rất hoàn hảo. Chính vì vậy, thay vì thay đổi thiết kế đã gắn bó với hình ảnh iPhone từ xưa đến nay, thì Apple sẽ có thể tạo ra nhiều điểm nổi bật cho iPhone 5S trong cấu hình của sản phẩm. Chính vì vậy, thiết kế này dù không mới, nhưng nó là một thiết kế hoàn hảo mà nhiều hãng sản xuất mong muốn. Và vẫn là một thiết kế được nhiều người dùng ưa thích và lựa chọn sử dụng cho đến nay.

2, Cấu hình nổi bật trên iPhone 5S

 • Mặc dù đã được bán ra thị trường 2 năm, song iPhone 5S vẫn là một sản phẩm được bán ở mức giá khá cao. Và vẫn thuộc phân khúc giá cao trong năm nay. Chính vì vậy, nó phải chịu một sự thử thách không nhỏ khi được đặt ngang hàng với các sản phẩm tầm cao năm nay.

Màn hình Retian nổi bật trên iPhone 5S

Màn hình Retian nổi bật trên iPhone 5S

 • Tuy nhiên,dù là đàn anh của các sản phẩm tầm cao khác,song với chất liệu màn hình Retina được xem là màn hình nổi bật nhất, thì iPhone 5S vẫn đủ sức để đánh bại các dòng sản phảm khác.

 • Nếu như trên LG G4 với độ phân giải màn hình lên đến 1440 x 2560 pixels cho màn hình 5.5 inch, thì iPhone 5S chỉ có một màn hình có độ phận giải đạt 640 x 1136 pixels. Đây là độ phân giải mà các sản phẩm tầm trung thường có. Song nếu so với LG G4 thì màn hình iPhone 5S vẫn tỏ ra ngang bằng. LG G4 với màn hình có độ phận giải cao như trên, thì nó cho người dùng một màn hình vô cùng sặc sở, mà sắc khá là đậm đà, và có màu rực hơn so với màu ảnh thật. Do đó, nó khiến hình ảnh trở nên vô cùng đẹp và nổi bật trên màn hình này. Ngược lại điều đó, iPhone 5S lại cho bạn một màn hình có độ hiển thị hình ảnh khá là trung thực. Màu sắc không quá rực rỡ, tuy nhiên lại cho người dùng cảm giác rất thực, và cảm giác rất dễ chịu khi nhìn vô màn hình của iPhone 5S.

Màn hình hiển thị màu sắc khá chận thực trên iphone 5S

Màn hình hiển thị màu sắc khá chận thực trên iphone 5S

 • Chính vì vậy, có thể nói màn hình retiana trên iPhone 5S vẫn là một màn hình vô cùng nổi bật và có thể cạnh tranh một cách công bằng với các sản phẩm cao cấp hiện nay.

 • Không chỉ vậy, dù là một sản phẩm được sản xuất cách đây 2 năm, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng nâng cấp hệ điều hành của iPhone 5S lên hệ điều hành mới nhất của hãng. Do đó, dù hiện tại bạn đang sở hữu một iPhone 5S có cấu hình của 2 năm về trước, thì nó vẫn sẽ cho bạn các tính năng cũng như nhiều ứng dụng mới như trên dòng iPhone 6 năm nay. Vì vậy, bạn sẽ không có cảm giác nhàm chán khi sử dụng iPhone 5S.

Dễ dàng nâng cấp hệ điều hành của iPhone 5S

Dễ dàng nâng cấp hệ điều hành của iPhone 5S

 • Ngoài ra, với một cấu hình được xem là khá nổi bật, thì khi đi so với các dòng sản phẩm cùng mức giá hiện nay, thì iPhone 5S vẫn không hề kém cạnh.

 • Bạn có thể thấy, với một chip xử lý Apple A7, 2 nhân và Ram 1GB thì iPhone 5S vẫn có thể cho bạn trải nghiệm với các trò chơi hạng nặng, cũng như các bộ phim 3D cho chất lượng hình ảnh vô cùng nổi bật. Không khác gì so với các dòng Android cùng phận giá. Chính vì vậy, ở phân khúc giá này, thì iPhone 5S vẫn là một sản phẩm khá mạnh, mà các sản phẩm khác phải kiêng dè.

Chơi game trên iPhone 5S

Chơi game trên iPhone 5S

 • Tiếp đến là camera của iPhone 5S. Hầu như nó không có một sự thay đổi nào về phân số kỹ thuật về độ phận giải camera củaiPhone 5S. Bạn vẫn chỉ có một camera sau 8 MP và 1.2 MP trên camera trước. Tuy với độ phân giải nhỏ và chỉ bằng ½ so với độ phân giải của các dòng sản phẩm cao cấp khác. Song iPhone 5S đã chứng tỏ cho người dùng thấy sự mạnh mẽ trong việc thiết kế thiết bị camera cũng như trong việc nâng cấp phần mềm của iPhone 5S. Do đó, chất lượng ảnh chụp từ iPhone 5S vẫn không hề thua kém với các siêu phẩm khác. Thậm chí nó còn có phần nổi bật hơn so với các dòng sản phẩm cùng phân giá hiện nay.

Ảnh chụp trên iPhone 5S và Lumia 1020

Ảnh chụp trên iPhone 5S và Lumia 1020

 • Trong các điểm làm nên sự nổi bật của camera iPhone 5S có thể nói đến 2 đèn Led phía sau cùng với cảm biến lớn hơn 15% so với các dòng iPhone thế hệ đàng anh. Vì vậy, đã làm ảnh chụp từ camera iPhone 5S nét hơn và được hoàn thiện đáng kế.

 • Ngoài ra, camera của iPhone 5S cũng có khả năng chụp nhanh với 10 khung hình khác nhau trong vòng 1 giây. Và ảnh chụp ở chế độ Panorama cũng cho ảnh được chụp ra với độ phân giải lên đến 28 MP. Do đó, càng kiến chiếc camera của iPhone 5S trở nên nổi bật hơn.

Chụp ảnh Panorama trên iPhone 5S

Chụp ảnh Panorama trên iPhone 5S

- Như vậy, với việc vẫn được xếp trong phân khúc tầm cao, thì iPhone 5S vẫn thể hiện được những điểm vượt trội của mình trong cấu hình. Chính vì vậy, khả năng cạnh tranh của iPhone 5S so với các sản phẩm khác vẫn không hề giảm. Song với dung lượng Pin luôn là điểm yếu của iPhone 5S, thì nó còn hơn kém cạnh so với các dòng sản phẩm khác.

3. iPhone 5 S và iPhone 6 đáng mua sản phẩm nào

 • Như vậy, với bảng giá trên, thì bạn có thể thấy iPhone 5S vẫn được bán với một mức giá khá là cao. Và nó gần như bị tuột hạng rất ít so với các dòng khác. Chính vì vậy, nó đã chứng minh được tính nổi bật và ưu việt của mình.

 • Tuy nhiên, nếu đi so sánh iPhone 5S với iPhone 6, thì iPhone 5S vẫn chưa có nhiều điểm nổi bật như trên iPhone 6. Vì dụ như màn hình iPhone 6 lớn hơn, camera cho khả năng chụp ảnh nhạy hơn, đẹp hơn cùng nhiều tính năng nổi bật khác.

 • Song xét về thiết kế và và hiêụ năng thì iPhone 5S cũng không kém gì iPhone 6 plus, cũng như giá bán của iPhone 5S rẻ hơn nhiều so với iPhone 6. Do đó, thay vì phải bỏ ra một khoản tiền khá cao để mua iPhone 6, thì bạn cũng có thể sở hữu iPhone 5S để có được nhiều trải nghiệm về sức mạnh cấu hình.

Với những gì iPhone 5S tự khẳng định mình, cũng như khả năng nâng cấp hệ điều hành tốt trên iPhone 5S thì đây là một sản phẩm vẫn đáng để sở hữu. Chính vì vậy, nếu bạn từng ao ước có iPhone5 S để sử dụng, thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn trải nghiệm nhiềm niềm vui trên sản phẩm này.