Chat với chúng tôi
HOTLINE: 0948.122.666 - 0965.94.94.94
Trụ sở: 31 Xã Đàn-Đống Đa-HN  Chi nhánh : 8 CHI NHÁNH KHÁC

iPhone 5

Xếp theo:
Bình luận iPhone 5

iPhone 5 giá giảm cấu hình tăng

với sự ra đời của iPhone 6, thì iPhone 5 đã trở thành sản phẩm đàn anh của iPhone thế hệ sau. Tuy nhiên, thay vì bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu iPhone 6, tại sao bạn lại không nghĩ mình nên mua chiếc iPhone 5 đang được bán với giá tầm trung hiện nay. Vậy ở tại phân khúcgiá này, iPhone 5 có thực sự là nổi bật. Chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé.

1, Thiết kế bắt kịp xu hướng của iPhone 5

 • Tuy đã được ra mắt từ khá lâu, song iPhone 5 vẫn mang nhiều điểm mới và bắt kịp với xu hướng của người tiêu dùng hiện nay.

 • Với thiết kế hợp kim nguyên khối, cùng một dáng vẻ thon mỏng hơn so với iPhone 4S, thì iPhone 5 đã mang lại một “làn gió” mới thay đổi hoàn toàn so với thiết kế của “người anh” iPhone 4 và iPhone 4S. Do vậy iPhone 5 đã có một vẻ ngoài sang trọng và cho bạn một cảm giác thật dễ chịu khi cầm trên tay hơn.

iPhone 5 trên tay

 • Đâu chỉ thế, iPhone 5 cò có thiết kế mỏng với trọng lượng chỉ tới 112 gram, thì iPhone 5 từng là sản phẩm có thiết kế mỏng nhất của Apple. Như vậy, với thiết kế trên, thì iPhone 5 đến thời điểm hiện tại vẫn là sản phẩm có thiết kế rất thời thượng. Nó dễ dàng hòa nhập với các sản phẩm nguyên khối tầm trung khác. Do đó, có thể thừa nhậnApple đã rất giỏi trong việc đưa một thiết kế có tính mới lên iPhone 5. Làm sản phẩm có thể vừa bắt kịp được xu hướng người dùng, vừa có thể toát được vẻ đẹp sang trọng của mình.

Vẻ đẹp của sự thon mỏng sang trọng của iPhone 5

2, Cấu hình khác biệt của iPhone 5.

 • Với sự thành công từ màn hình Retina đem lại, Apple vẫn tiếp tục sử dụng màn hình này trên iPhone 5. Do đó, với một màn hình 4 inch thì ảnh hiển thị trên iPhone 5 sẽ vô cùng rõ nét và cho ảnh hiển thị khá chận thực. Nó dường như nổi bật hơn cả chiếc màn hình full HD của Galaxy A7 hay chiếc màn hình 5.5 inch của OPPO R5. Bởi với màn hình AMOLED thì hình ảnh tuy rất rực rỡ và đẹp, song khi hiển thị dưới ánh nắng mắt trời thì độ tương phải chưa thực sự tốt. Cũng như, bạn phải điều chỉnh độ sáng màn hình lớn, thì hình ảnh hiển thị mới thực sự “ nịnh mắt”. Song với màn hình retian mà Apple sử dụng trên iPhone 5, thì nó không cần quá nhiều ánh sáng nền vẫn cho ảnh hiển thị rõ nét, ảnh cũng rất chân thực. Do đó làm cho mắt bạn có cảm giác dễ chịu hơn khi nhìn vào màn hình này.

Màn hình iPhone 5 và Galaxy Note 4

 • Như vậy, với việc sở hữu màn hình retina cho iPhone 5 cùng mức giá tầm trung, thì iPhone 5 đã có sự khác biệt rõ nét khi được đặt cạnh các sản phẩm cùng phân khúc khác.

 • Không chỉ khác biệt về chất lượng hiển thị màn hình, iPhone 5 còn tỏ ra vượt trội và có tính ứng dụng cao hơn so với các dòng smartphone Android cùng phân khúc. Bởi với hệ điều hành luôn được cập nhập và tương lai có thể nâng cấp iPhone 5 lên iOS 9, và cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn, trong khi các dòng Android lại “ khóc ròng” vì bị nhà sản xuất “ lãng quên” nâng cấp hệ điều hành cho mình. Do đó, dù được sản xuất khá lâu, cấu hình có thể không bằng các sản phẩm khác, song nó vẫn là sản phẩm mang nhiều tính năng mới, mà không phải dòng Android nào cũng có thể làm được.

Màn hình iPhone 5 với giao diện iOS 8

 • Không chỉ vậy tuy Apple chỉ tích hợp cho iPhone 5 một bộ vi xử với con chip Apple A6 với lõi đôi, song khi đi so sánh về tốc độ xử lý thì con chip Snapdragon 615 với lõi 8 của Galaxy A7 vẫn còn rất kém cạnh so với iPhone 5 rất nhiều. Với chỉ sử dụng 2 CPU vật lý cùng với dung lượng Ram được nâng lên 1GB thì iPhone 5 vẫn có thể dễ dàng xử lý các tác vụ của người dùng. Trong khi OPPO R5 hay Galaxy A7 phải sử dụng đến 8 CPU vật lý và ram 2GB mới có thể cho bạn một tốc độ gần tương đương với iPhone 5.

Chơi game trên iPhone 5

 • Do đó, với cấu hình mạnh mẽ mà iPhone 5 mang lại, thì chúng ta thấy được sự nổi bật của iPhone 5 khi đứng cạnh các sản phẩm tầm trung hiện nay.

 • Song không chỉ nổi bật về cấu hình máy, iPhone 5 lại còn có một camera cho chất lượng chụp ảnh vô cùng nổi bật. Với sự hỗ trợ tốt của con chip xử lý Apple A6, cùng các tính năng mà Apple tích hợp trên camera của iPhone 5. Nên dù nó cũng chỉ có độ phân giải 8 MP như trên iPhone 4. Thì camera của iPhone 5 vẫn có thể đánh bại được các camera có độ phân giải lên đến 13 MP của các sản phẩm đang cùng phân khúc.

 • Để có thể làm được này, iPhone 5 đã không quá chú ý đến độ phân giải, mà tập trung vào các yếu tố khác như về phần mềm, khẩu độ của camera cũng như các tính băng bổ trợ. Nhờ đó nó đã đem lại một chiếc camera tuy không nổi bật về thông số kỹ thuật nhưng lại cho bạn nhưng trải nghiệm vô cùng tốt trong thực tế.

Ảnh đọ tốc độ của iPhone 5 với các smartphone khác

3, Đánh giá về iPhone 5 trong mức giá bán hiện nay

 • Có thể nói, nếu như các sản phẩm thuộc phân khúc tầm cao, sẽ có nhiều tính năng nổi trội, và hoàn hảo về thiết kế. Hay các sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, cần có thiết kế không quá rẻ tiền và khả năng chụp ảnh tốt trong cấu hình tạm chấp nhận. Thì các sản phẩm tầm trung lại phải vừa có cấu hình tương đối, lại phải có thiết kế đẹp sang trọng thì mới có thể thu hút người dùng.

 • Chính vì vậy, ở trong phân khúc tầm trung, bạn sẽ có vô số các sản phẩm với các thông số thiết kế khác nhau, nổi bật ở đặc điểm này, và hạn chế ở tính năng khác. Song riêng đối với iPhone 5 thì nó hầu như là hoàn thiện cả về thiết kế lẫn cấu hình (Nếu như bạn loại từ đi việc dung lương Pin của iPhone 5 còn kém). Do đó, khi đi so sánh sản phẩm này với các sản phẩm tầm trung khác thì nó dường như nổi bật hoàn toàn.

 • Không chỉ vậy, đối với các sản phẩm tầm trung vừa mới được tung ra thị trường, thì bạn chưa thể biết được khả năng trải nghiệm của sản phẩm như thế nào nếu chỉ dựa vào những thông số kỹ thuật. Riêng với iPhone 5, nó đã được ra đời cách đây khá lâu, vì vậy bạn cũng đã có thể biết được hết các điểm nổi bật của sản phẩm này. Do đó bạn có thể yên tâm hơn trong việc lựa chọn iPhone 5 để sử dụng.

Như vậy, với những gì mà Apple đã tích hợp trên iPhone 5. Tuy nó không có các thông số kỹ thuật quá lớn, quá nổi bật và đầy phô trương như các dòng sản phẩm Android. Tuy nhiên, những gì nó mang đến cho bạn sẽ khiến cho bạn thực sự bị choáng ngợp. Chính vì vậy, với một mức giá bán chỉ tầm gần 9 triệu đồng của iPhone 5. Thì đây sẽ là sản phẩm rất đáng mua trong phân khúc giá tầm trung này.

TrueSmart - kiểm tra khi mua iPhone cũ (iPhone 4/4s/5/5s/5s/iPhone 6/6 Plus) :