Zilliqa là gì? Khái niệm về đồng tiền ảo ICO Zilliqa Coin

Thị trường tiền ảo hiện đang phát triển rất mạnh, có rất nhiều đồng tiền ảo có giá trị cao đang có mặt trên thị trường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đồng tiền ảo mới có tiền Zilliqa. Vậy Zilliqa là gì? Đồng tiền ảo ICO Zilliqa Coin do ai sáng lập? Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

>> Bitcoin là gì? Bitcoin do ai sáng lập?

>> Ripple là gì? Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

>> Ví Bitcoin là gì? Bitcoin là gì?

Zilliqa là gì? Khái niệm về đồng tiền ảo ICO Zilliqa Coin

Zilliqa là gì? Khái niệm về đồng tiền ảo ICO Zilliqa Coin

Zilliqa cũng được coi là đồng tiền ảo kỹ thuật số chạy trên nên tảng Blockchain mới. Đồng Zilliqa Coin có rất nhiều ưu điểm nổi bật trong đó là khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch trong vài giây. Ngoài ra, đồng Zilliqa còn có khả năng cạnh tranh với thời gian giao dịch của các hệ thống giao dịch thanh toán tập trung tất cả nhờ vào cơ chế "sharding".

Hiện đồng Zilliqa đang được cung cấp bởi Zillings (ZILs), tương tự như ETH trên giao thức Ethereum. Ban đầu, Zilliqa được phân phối như một token ERC-20 cho đến khi khởi chạy mainnet, khi ERC-20 sẽ được đổi chỗ với token giao thức ZIL.

Xem thêm: Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash là bản nâng cấp của Bitcoin?

Zilliqa là gì? Khái niệm về đồng tiền ảo ICO Zilliqa Coin

Đồng tiền ảo Zilliqa Coin do ai sáng lập?

Đồng tiền ảo Zilliqa Coin được phát triển bởi đội ngũ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thế giới. Những thành viên sáng lập ra đồng Zilliqa là:

- Xinshu Dong, Giám đốc điều hành của Zilliqa.

- Christel Quek một thành viên của đội Zilliqa. Người đồng sáng lập của BOLT, dịch vụ truyền hình trực tiếp và chơi game.

- Prateek Saxena (CSA), giáo sư nghiên cứu khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore…

Hiện đồng ICO Zilliqa Coin đang đứng thứ 55 theo bảng xếp hạng của coinmarketcap. Giá Zilliqa tính đến thời điểm ngày 9/2/2018 đang là: 0,056086 USD.
Bài viết liên quan