Ubiq là gì? Đồng Ubiq Coin có gì nổi bật?

Đồng Ubiq có rất nhiều điểm nổi bật không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm Ubiq là gì? Cùng với rõ là tìm hiểu xem đồng Ubiq Coin có điểm gì nổi bật.

>> Ripple là gì? Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

>> Bitcoin là gì? Bitcoin do ai sáng lập?

>> Ví Bitcoin là gì? Bitcoin là gì?

Ubiq là gì? Đồng Ubiq Coin có gì nổi bật?

Ubiq là gì?

Ubiq viết tắt UBQ đây là đồng tiền ảo kỹ thuật số được chạy trên nền tảng Blockchain. Đồng tiền ảo này cho cho phép tạo ra và thực hiện giao dịch thông qua hợp đồng thông minh (Smart Contract) và các ứng dụng phân cấp. Ubiq Coin hiện đang được xây dựng dựa trên một bộ mã nguồn Ethereum được sửa đổi.

Ubiq được ví như một cuốn sổ cái phân phối cùng với hệ thông siêu máy tính trên toàn cầu, cho phép các nhà phát triển tạo ra các giải pháp phân quyền và tự động cho hàng ngàn nhiệm vụ hiện nay được thực hiện bởi các trung gian bên thứ ba.

Những chi tiết về công nghẹ phát triển Ubiq

Ubiq tự hào là một Ethereum fork đầu tiên mang lại sự thay đổi những thay đổi lớn nhờ hệ thống bảo mật mới. Thuật toán Flux Difficulty là một trong những đổi mới của mạng Ubiq. Trước đó Ubiq đã có các Ethereum fork khác bị tấn công vì do sử dụng thuật toán bảo mật quá dễ dàng.

Đồng Ubiq phần đầu tiên là tượng trưng cho thuật toán Digibyte Digishield đã được chuyển ban đầu mà không có giá trị nào tốt trên một mạng băm lớn. Phần thứ hai nó đại diện cho toán Digibyte Digishield với các tham số đã sửa đổi mà đã được cải tiến nhưng vẫn không đủ tốt. Phần thứ ba từ khối 8,000 trở đi cho thấy thuật toán Flux Difficulty  nơi chúng tôi quay lại bảng vẽ và thiết kế một giải pháp mới.

Ubiq là gì? Đồng Ubiq Coin có gì nổi bật?

>> Xem thêm: Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash là bản nâng cấp của Bitcoin?

Các codebase mới cho phép khó khăn nhắm mục tiêu mỗi khối bằng cách sử dụng Thuật toán Flux Difficulty để đạt được một thời gian 88 giây thời gian trung bình theo thời gian. Thuật toán phản ứng với sự thay đổi trong mỗi khối tích phân bằng cách phân tích timestamps trong 2 giờ có giá trị hoặc các khối.

Bài viết liên quan