High Performance Blockchain là gì?

High Performance Blockchain là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người khi mới bước vào thị trường Coin thắc mắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về đồng tiền ảo mới này nhé.

>> Ví Bitcoin là gì? Bitcoin là gì?

>> Bitcoin là gì? Bitcoin do ai sáng lập?

>> Ripple là gì? Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

High Performance Blockchain là gì?

High Performance Blockchain là gì?

High Performance Blockchain viết tắt HPB, đây là một kiến ​​trúc blockchain mới được thiết kế với mục đích trở thành nền tảng blockchain dễ sử dụng và hiệu năng cao. Nó được xây dựng để mở rộng hiệu suất của các ứng dụng phân tán để đáp ứng nhu cầu kinh doanh thực tế.

Để đạt được những mục đích này, High Performance Blockchain được tạo ra dựa trên kiến ​​trúc tương tự như một hệ điều hành API. Kiến trúc phần mềm cung cấp các tính năng như tài khoản, bản sắc và ủy quyền quản lý, điều hành chính sách, cơ sở dữ liệu, thông tin liên lạc và đồng bộ qua hàng ngàn CPU, FPGA, hoặc schedulers chương trình nhóm.

Điều quan trọng là hiệu suất cao Blockchain cũng có thể hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và cung cấp sự cho phép trong vài giây.

Những tính năng nổi bật của High Performance Blockchain

Công nghệ blockchain của HPB đi kèm với tất cả các tính năng quan trọng sau đây:

Mã nguồn mở:

HPB là công nghệ mã nguồn mở. Giống như hầu hết các nền tảng mã nguồn mở, HPB đã quyết định dựa vào một lượng lớn các nhà phát triển tài năng. Mã nguồn mở cũng có nghĩa là tích hợp phần mềm nhanh hơn. Người dùng thương mại không phải trả tiền để sử dụng blockchain của HPB, và việc sử dụng miễn phí có nghĩa là nhiều người dùng và sự chú ý hơn.

Hỗ trợ hàng triệu người dùng hàng ngày:

HPB sẽ hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và hàng triệu người dùng hàng ngày. Tờ báo giới thiệu cụ thể cách ứng dụng như Google, Uber và BAT yêu cầu xử lý hàng triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. HPB có thể được sử dụng cho các ứng dụng doanh nghiệp tương tự.

>> Xem thêm: Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash là bản nâng cấp của Bitcoin?

Độ trễ thấp:

HPB sẽ cung cấp xác nhận trong vài giây. Một trong những cách chính mà HPB sẽ cạnh tranh là với độ trễ thấp của nó.

Công nghệ TOE:

HPB đạt được công suất cao và tương xứng cao với việc sử dụng công nghệ TOE, nhằm đạt được một số hoặc tất cả các tác vụ xử lý gói thông qua một bộ xử lý chuyên dụng trên một card mạng chuyên dụng.

High Performance Blockchain là gì?

Động cơ tăng tốc:

HPB được thiết kế xung quanh các bộ tăng tốc phần cứng dành riêng cho blockchain - bao gồm gia tốc phần cứng và phần mềm - cũng như kết hợp động cơ phần mềm - bao gồm trình điều khiển hệ thống và phần mềm giao diện phần cứng API tăng tốc. Nói một cách đơn giản hơn, có nghĩa là hiệu năng cao và tính toán đồng thời tốc độ cao thông qua xử lý song song của CPU, GPU, FPGA, và các chip ASIC nối tiếp.

Thuật toán Đồng thuận DPOS:

HPB sử dụng thuật toán đồng thuận được ủy quyền chứng minh cổ phần (DPOS). Thuật toán này giải thích bản thảo của HPB, "là chỉ có một khả năng kết hợp các yêu cầu thực hiện đã đề cập trước đó". Sử dụng thuật toán này, toàn bộ mạng lưới các chủ sở hữu token có thể bỏ phiếu thông qua hệ thống để bổ nhiệm các nhà sản xuất block mới. Và, sau khi được bầu, ai cũng có thể tham gia sản xuất khối.

Chặn sản xuất mỗi 3 giây:

HPB dự kiến ​​sản xuất một khối mới mỗi 3 giây. Tại bất kỳ điểm nào, chỉ có một nhà sản xuất được phép sản xuất khối. Nếu một khối sản xuất rơi bất cứ lúc nào, thì khối đó sẽ bị bỏ qua.

API Blockchain:

Cốt chặn HPB cung cấp một loạt các giao diện truy cập và tương tác dữ liệu blockchain - tức là các API. Nền tảng này sử dụng API JSON-RPC và RESTful để hỗ trợ các ứng dụng dữ liệu và ngôn ngữ phát triển khác nhau.

Hệ thống hợp đồng thông minh:

High Performance Blockchain có một hệ thống hợp đồng thông minh hoàn chỉnh. Mỗi hợp đồng thông minh hoạt động như một cái ách trong vòng đời quản lý tài sản. Gửi, triển khai, sử dụng, và hủy bỏ được hoàn toàn kiểm soát và quản lý bởi hợp đồng thông minh. Ngoài ra còn có một hệ thống kiểm tra hợp đồng thông minh liên quan đến việc kết hợp các công cụ kiểm toán tự động và kiểm toán viên chuyên nghiệp. Để triển khai hợp đồng thông minh dễ dàng nhất có thể, HPB có một mẫu hợp đồng thông minh có thể được sử dụng cho các ứng dụng kinh doanh nói chung.

Bài viết liên quan